1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Những “người hùng thầm lặng” ở EURO 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Tại EURO 2016, ít ai biết đến những "người hùng thầm lặng" sau mỗi trận cầu nảy lửa.

Những “người hùng thầm lặng” ở EURO 2016

Công nhân vệ sinh môi trường Pháp cũng đang phải đối diện với "trận đấu lớn" về rác thải tại EURO 2016. Ảnh minh họa: dailymail

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, cùng nhiều ngành nghề khác, các công nhân vệ sinh môi trường Pháp cũng đang phải đối diện với "trận đấu lớn" về rác thải tại Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016.

Tại sân vận động Công viên các Hoàng tử ở thủ đô Paris, nơi vừa diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Xứ Wales và Bắc Ireland, rất nhiều cổ động viên ý thức kém đã vứt rác xuống đường thay vì cho vào các túi đựng rác mà ban tổ chức để sẵn. Chỉ thoáng chốc, cả một dãy phố vốn sạch sẽ đã la liệt chai lọ, rác rưởi.

Tình trạng này không chỉ diễn ra duy nhất tại sân vận động Công viên các hoàng tử, mà còn tại toàn bộ 9 sân vận động còn lại cùng đăng cai EURO 2016.

Trước đó, tình trạng làm việc quá tải cùng nhiều quyền lợi chưa được đáp ứng như mong muốn đã khiến công nhân vệ sinh môi trường Pháp đã có cuộc đình công trong 5 ngày trước thềm khai mạc EURO, đòi tăng thêm 70 euro/tháng (tương đương 77,7 USD), đẩy Paris vào tình trạng "chìm ngập trong biển rác".

Ông Gilleron Reynald, người phụ trách vấn đề vệ sinh tại sân Công viên các hoàng tử, cho biết công ty vệ sinh môi trường các cấp có trách nhiệm đảm bảo thu dọn tất cả rác vứt ra ở những sân vận động đăng cai EURO 2016. Tất cả phải được đảm bảo sạch sẽ trước khi trận đấu kết thúc.

Dù vất vả, nhưng nghề công nhân vệ sinh môi trường vẫn là giấc mơ của nhiều người dân vì cũng là công chức nhà nước, được hưởng mọi chế độ xã hội.

Theo thống kê năm 2015, số người xin vào ngành này cao gấp 7 lần so với nhu cầu. EURO năm nay dự kiến có 35 triệu khách đến Pháp, nên lực lượng công nhân vệ sinh môi trường càng vất vả./. 

>>> Những điều ít biết về Fracas - Người bạn mới tại EURO 2016

>>> Những con số thú vị của vòng bảng EURO 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.