THẾ GIỚI

Niềm tin của người tiêu dùng Hàn Quốc xuống mức thấp nhất trong 7 năm rưỡi

Facebook Share

BNEWS.VNKết quả khảo sát của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho thấy niềm tin của người tiêu dùng nước này trong tháng 12/2016 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bảy năm rưỡi qua.

Niềm tin của người tiêu dùng Hàn Quốc xuống mức thấp nhất trong 7 năm rưỡi. Ảnh: EPA

Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng (CCSI) trong tháng 12/2016 đã giảm xuống 94,2, so với mức 95,8 của tháng 11, giữa bối cảnh nền kinh tế suy yếu dưới tác động của cuộc khủng hoảng chính trị và tình trạng "bấn loạn" của các thị trường tài chính.

Chỉ số CCSI của tháng 12/2016 rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2009, và nối gót đà đi xuống của tháng 11.

Chỉ số CCSI dưới 100 thể hiện số người bi quan đông hơn số người lạc quan khi nhận định về triển vọng kinh tế và điều kiện sống trong tháng tới.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, ngày 27/12, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc thông báo sẽ bắt đầu chính thức xem xét vụ luận tội Tổng thống Park Geun-hye vào chiều ngày 3/1/2017 tới.

Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp chuẩn bị lần thứ hai, với sự tham gia của Ủy ban luận tội của Quốc hội Hàn Quốc cũng như các đại diện pháp lý của bà Park, trong đó các bên thảo luận cách tiến hành các phiên xem xét sắp tới của Tòa án Tối cao.

Cuộc họp chuẩn bị cuối cùng sẽ được tiến hành vào ngày 30/12/2016.

M. H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.