1. >

Ninh Bình khánh thành cầu xây dựng theo công nghệ mới

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là cây cầu thứ 2 của cả nước được xây dựng theo công nghệ mới, ứng dụng công nghệ bê tông tính năng siêu cao UHPC.

Ninh Bình khánh thành cầu xây dựng theo công nghệ mới

Chiều 21/4, tại xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu dân sinh Năng An - Xuân Hồi.

Đây là cây cầu thứ 2 của cả nước được xây dựng theo công nghệ mới, ứng dụng công nghệ bê tông tính năng siêu cao UHPC.

Cây cầu do Viện Khoa học và Công nghệ Xây dựng - Bộ Xây dựng phối hợp với Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Tổng Công ty Sông Đà - Việt Đức, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình xây dựng.

Cây cầu xây dựng theo Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã đặc thù xây dựng nông thôn mới; trong đó giao Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình phụ trách giúp đỡ, hỗ trợ xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn. Cây cầu được triển khai xây dựng từ ngày 22/2 và hoàn thiện vào ngày 8/3.

Cầu có chiều dài 21 m, rộng 2,2 m, tổng kinh phí 350 triệu đồng. Cây cầu khi đưa vào sử dụng sẽ giúp nhân dân địa phương, đặc biệt là 2 thôn Năng An - Xuân Hồi đi lại thuận lợi hơn.

Lễ khánh thành cây cầu là một nội dung quan trọng trong chương trình Hội nghị Khoa học và Công nghệ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ XI được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình./.

>>> Cập nhật danh mục cầu dân sinh sử dụng vốn vay WB

>>> Xây cầu dân sinh ở khu vực đặc biệt khó khănlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.