1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ninh Thuận hoàn thành GPMB dự án mở rộng Quốc lộ 1A

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ bổ sung cho 45 hộ dân thuộc dự án mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước với kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Ninh Thuận hoàn thành GPMB dự án mở rộng Quốc lộ 1A

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương ban hành quyết định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ bổ sung để Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với địa phương sớm tiến hành bồi thường, hỗ trợ cho từng hộ dân nơi dự án theo quy định. 

Triển khai giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A, đoạn qua qua

thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: TTXVN

Theo đúng kế hoạch, dự án đầu tư xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Ninh Thuận theo hình thức BOT phải hoàn thành trong năm 2015. Tuy nhiên, do bị cản trở bởi “rào cản mặt bằng” mà dự án phải dậm chân tại chỗ trong thời gian dài.

Ông Trần Thanh Hùng, ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, có đất, nhà cửa được thu hồi làm dự án cho biết, nếu như các ngành chức năng ở tỉnh, chính quyền huyện Ninh Phước làm kỹ vấn đề đo đạc, giá cả bồi thường, giải quyết nơi tái định cư cho người dân ổn định thì chắc chắn người dân không cản trở, làm dự án phải chậm trễ. 

Khẩn trương hoàn thànhc ông tác giải phóng mặt bằng

Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: TTXVN

Cuối tháng 8 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Võ Đại gặp, đối thoại trực tiếp với người dân, qua đó hiểu được tâm tư, nguyện vọng và đề ra hướng giải quyết đúng đắn, thấu tình đạt lý cho các hộ gia đình thuộc diện phải giải tỏa mặt bằng. Hiện nay, người dân đã và đang gấp rút tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc trên đất bàn giao cho dự án thi công.

Ông Tống Mỹ Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận cho biết, khi dự án đã có mặt bằng sạch để thi công, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh sẽ đốc thúc nhà đầu tư dự án khẩn trương tiến hành thi công để dự án sớm hoàn thành trong năm 2016 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Ninh Thuận là một thành phần của dự án nằm trong chủ trương của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về việc đầu tư xây dựng mở rộng công trình Quốc lộ 1 đoạn từ tỉnh Thanh Hóa đến thành phố Cần Thơ, đạt quy mô 4 làn xe vào năm 2016./.

Công Thử

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.