1. >

Ninh Thuận khẩn trương di dời người dân vùng bị ngập về nơi an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa lũ tại Ninh Thuận đã làm sập tường rào của một hộ dân; gây thiệt hại hoàn toàn nhiều diện tích lúa vụ Đông Xuân ở địa phương.

Ninh Thuận khẩn trương di dời người dân vùng bị ngập về nơi an toàn

Nhiều trường học trên địa bàn huyện Thuận Nam bị ngập nặng. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) cho biết, mưa lũ xảy ra ngày 16/12 đã làm 150 căn nhà ở địa bàn vùng trũng xã Phước Nam, huyện Thuận Nam ngập sâu trong nước khoảng gần 1 mét.

Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, UBND huyện Thuận Nam và chính quyền địa phương xã Phước Nam vận động người dân sinh sống ở vùng xung yếu về nơi trú tránh. Đồng thời, huy động lực lượng tham gia di dời 150 hộ dân vùng trũng thấp ở thôn Văn Lâm 3 bị ngập lụt nặng về nơi an toàn. Bên cạnh đó, khẩn trương đưa nhiều phương tiện như xuồng, xe giúp dân di dời, vận chuyển đồ dùng sinh hoạt đang bị ngập nước về chỗ cao ráo, tránh hư hỏng.

UBND huyện Thuận Nam, chính quyền địa phương xã Phước Nam đã cử người túc trực nghiêm túc tại những nơi xung yếu, chốt chặn người và phương tiện qua lại nơi có thể dẫn đến nguy hiểm. Đồng thời, liên tục thông tin tuyên truyền trên hệ thống phát thanh để người dân biết sự nguy hiểm, tránh tai nạn đáng tiếc do mưa lũ cuốn trôi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.