1. >

Nổ nhà máy hóa dầu ở Mexico: Phát hiện thêm 4 thi thể nạn nhân

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico Pemex thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 4 thi thể nạn nhân trong vụ nổ nhà máy hóa dầu Pajaritos cách đây 5 ngày tại thành phố miền Đông Mexico.

Nổ nhà máy hóa dầu ở Mexico: Phát hiện thêm 4 thi thể nạn nhân

Nổ nhà máy hóa dầu ở Mexico: Phát hiện thêm 4 thi thể nạn nhân. Ảnh: eluniversal.com.mx

Vụ nổ nhà máy hóa dầu Pajaritos xảy ra tại thành phố Coatzacolcos, bang Veracruz, miền Đông Mexico.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ nổ đã lên đến 32 người. Theo Pemex, cơ quan giám định pháp y đã xác minh được danh tính của 26 người “xấu số”. Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã tiếp cận được những khu vực khó khăn nhất trong nhà máy và đang tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích.

Cho đến nay, vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của vụ nổ trên và cảnh sát liên bang đã phong tỏa toàn bộ nhà máy để điều tra. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc điều hành Pemex Jose Antonio Gonzalez Anaya sau khi đi thị sát khu vực xảy ra vụ nổ, cho biết đã xảy ra một vụ rò rỉ chưa rõ nguyên nhân.

Vụ nổ nghiêm trọng nói trên xảy ra tại khu sản xuất khí clo vào lúc 15h ngày 20/4, gây ra một cột khói độc cao 10 km khiến khoảng 2.000 người sống và làm việc xung quanh khu vực này phải sơ tán. Nếu được xác định nguyên nhân là do rò rỉ, đây sẽ là vụ tai nạn nghiêm trọng mới nhất do an toàn lao động xảy ra tại các cơ sở của Pemex.

Trước đó, hồi năm 2013, ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại trụ sở của Pemex ở thủ đô Mexico City và trong tháng 2 vừa qua, hai người đã thiệt mạng và ít nhất 7 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại giàn khoan dầu ngoài khơi bờ biển Campeche cũng ở miền Đông Nam Mexico.

Xem thêm:

Nổ lớn tại nhà máy hóa dầu Mexico, hơn 60 người thương vong


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.