1. >

Nổ súng tại Thụy Sĩ gây thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Rạng sáng 10/3 (giờ Việt Nam), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một quán cafe ở Basel, miền Tây Bắc Thụy Sĩ làm 2 người chết và 1 người bị thương nặng.

Nổ súng tại Thụy Sĩ gây thương vong

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng tại quán cafe ở Basel ngày 10/3. AFP/ TTXVN

Theo tuyên bố của cảnh sát, hai đối tượng đã đi vào quán Cafe 56 lúc 20 giờ 15 phút (giờ địa phương, 2h15 sáng 10/3 giờ Hà Nội) và "nổ nhiều phát súng".

Tuyên bố cũng nêu rõ 1 người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ dẫn đến vụ tấn công này và cảnh sát đang truy lùng đối tượng nổ súng.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng ở quán cafe thành phố Basel ngày 10/3. AFP/ TTXVN

Xả súng rất hiếm khi xảy ra ở Thụy Sĩ, song một số vụ tai nạn liên quan tới loại vũ khí này cũng được ghi nhận khi những người phục vụ trong ngành quân sự được phép giữ súng ở nhà.

Theo báo chí Thụy Sĩ, hiện số lượng vũ khi mà người dân Thụy Sĩ lưu giữ tại nhà là khoảng 2 triệu khẩu súng, trong khi dân số nước này chỉ có 8 triệu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với mức tăng trưởng ổn định, bức tranh xuất khẩu đang nổi lên với nhiều gam màu tích cực. Không chỉ dừng lại ở mức 6 - 7% như mục tiêu đặt ra, năm 2017 ngành công thương hoàn toàn tự tin rằng kim ngạch xuất khẩu có thể cán đích 203 tỷ USD và tăng trưởng gấp đôi tới 14,5%.