1. >

Nối gót chứng khoán, thị trường "vàng đen" khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Tiếp nối đà tăng điểm trên các thị trường chứng khoán, giá dầu thế giới đi lên trong phiên này, hưởng lợi phiên thứ hai liên tiếp nhờ thông tin hoạt động khoan khai thác dầu của Mỹ đang thu hẹp.

Nối gót chứng khoán, thị trường "vàng đen" khởi sắc

Nối gót chứng khoán, thị trường "vàng đen" khởi sắc. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 72 xu Mỹ lên 46,26 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 1,12 USD và đóng cửa ở mức 49,25 USD/thùng. 

Báo cáo công bố mới đây của Baker Hughes Inc. cho hay số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã giảm 26 giàn xuống mức thấp nhất của 5 năm trong tuần kết thúc 2/10, làm dịu quan ngại về tình trạng dư cung trên thị trường năng lượng toàn cầu. 

Bên cạnh đó, chuyên gia phân tích Phil Flynn của Price Futures Group nhận định nhiều công ty trong lĩnh vực năng lượng đang có kế hoạch giảm vốn đầu tư do gặp nhiều khó khăn khi giá dầu giảm, qua đó cho thấy khả năng hoạt động sản xuất cũng sẽ thu hẹp. 

Trong khi đó, số liệu yếu về thị trường lao động Mỹ “dập tắt” những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất vào tháng Mười, khiến đồng USD giảm giá, và điều đó gián tiếp hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ. 

Các chuyên gia cho biết thêm rằng thị trường vàng đen được củng cố nhờ những dấu hiệu cho thấy Nga sẵn sàng tiến hành thảo luận với các nhà sản xuất dầu mỏ khác về tình trạng cung vượt cầu cũng như giá dầu thấp hiện nay. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.