DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nokia chính thức sở hữu khoảng 80% cổ phần của Alcatel-Lucent

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp xác nhận việc Nokia mua lại số cổ phiếu của Alcatel-Lucent trên các thị trường chứng khoán Mỹ và Pháp đã hoàn tất với tổng giá trị lên tới 16,88 tỷ USD.

Nokia chính thức sở hữu khoảng 80% cổ phần của Alcatel-Lucent. Nguồn: bidnessetc

Ngày 4/1, hãng sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu Phần Lan Nokia tuyên bố đã sở hữu khoảng 80% cổ phần của đối thủ đến từ Pháp, Alcatel-Lucent trong vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tại quốc gia Bắc Âu này.

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp (AMF) xác nhận việc Nokia mua lại số cổ phiếu của Alcatel-Lucent trên các thị trường chứng khoán Mỹ và Pháp đã hoàn tất với tổng giá trị lên tới 16,88 tỷ USD. Giám đốc điều hành Nokia Rajeev Suri cho biết "Nokia mới" sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14/1 tới.

Với việc mua lại Alcatel, Nokia trở thành một trong ba tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới cùng với Ericsson và Huawei. Thương vụ cũng cho phép Nokia mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực mạng internet và các dịch vụ “điện toán đám mây” và tăng khả năng cạnh tranh với hai đối thủ còn lại trong top 3.

Các nhà phân tích tin tưởng Nokia được hưởng lợi từ thương vụ này bởi việc tăng quy mô sẽ mang lại lợi thế đàm phán cho công ty này.

Trong năm 2015, Nokia đã hồi phục ngoạn mục sau những tổn thất tài chính nặng nề sau khi bán mảng sản xuất điện thoại di động mang tính chủ lực cho hãng Microsoft vào năm 2013 do không bắt kịp đà thay đổi mạnh mẽ của thị trường điện thoại thông minh./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.