1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nokia chính thức sở hữu khoảng 80% cổ phần của Alcatel-Lucent

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp xác nhận việc Nokia mua lại số cổ phiếu của Alcatel-Lucent trên các thị trường chứng khoán Mỹ và Pháp đã hoàn tất với tổng giá trị lên tới 16,88 tỷ USD.

Nokia chính thức sở hữu khoảng 80% cổ phần của Alcatel-Lucent

Nokia chính thức sở hữu khoảng 80% cổ phần của Alcatel-Lucent. Nguồn: bidnessetc

Ngày 4/1, hãng sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu Phần Lan Nokia tuyên bố đã sở hữu khoảng 80% cổ phần của đối thủ đến từ Pháp, Alcatel-Lucent trong vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tại quốc gia Bắc Âu này.

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp (AMF) xác nhận việc Nokia mua lại số cổ phiếu của Alcatel-Lucent trên các thị trường chứng khoán Mỹ và Pháp đã hoàn tất với tổng giá trị lên tới 16,88 tỷ USD. Giám đốc điều hành Nokia Rajeev Suri cho biết "Nokia mới" sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14/1 tới.

Với việc mua lại Alcatel, Nokia trở thành một trong ba tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới cùng với Ericsson và Huawei. Thương vụ cũng cho phép Nokia mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực mạng internet và các dịch vụ “điện toán đám mây” và tăng khả năng cạnh tranh với hai đối thủ còn lại trong top 3.

Các nhà phân tích tin tưởng Nokia được hưởng lợi từ thương vụ này bởi việc tăng quy mô sẽ mang lại lợi thế đàm phán cho công ty này.

Trong năm 2015, Nokia đã hồi phục ngoạn mục sau những tổn thất tài chính nặng nề sau khi bán mảng sản xuất điện thoại di động mang tính chủ lực cho hãng Microsoft vào năm 2013 do không bắt kịp đà thay đổi mạnh mẽ của thị trường điện thoại thông minh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.