1. >

Nokia lỗ hơn 500 triệu USD trong quý I/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh thu lĩnh vực kinh doanh các thiết bị mạng chủ chốt của Nokia giảm 8% trong quý I/2016, chủ yếu là do sự sụt giảm 12% trong mạng băng thông siêu rộng.

Nokia lỗ hơn 500 triệu USD trong quý I/2016

Hãng di động Nokia lỗ hơn 500 triệu USD trong quý I/2016. Ảnh: Nokia Co

Hãng chế tạo hệ thống thiết bị liên lạc lớn thứ 3 thế giới Nokia cho biết nhu cầu đối với các mạng di động giảm đã làm hãng lỗ ròng 513 triệu euro (584 triệu USD) trong quý I/2016 kể từ khi mua lại đối thủ Alcatel-Lucent (Pháp), đồng thời cảnh báo rằng có thể hoạt động kinh doanh sẽ còn sa sút hơn nữa trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Rajeev Suri cho biết, sự sụt giảm doanh thu là rất đáng thất vọng và vẫn còn nhiều thách thức đối với các mạng di động. Ngoài ra, ông cũng cảnh báo về nguy cơ Nokia tiếp tục cắt giảm chi phí và sa thải nhân viên.

Nokia đã cắt giảm hàng nghìn việc làm tại Phần Lan trong thập niên qua trong bối cảnh hoạt động kinh doanh điện thoại từng thống lĩnh thị trường thiết bị di động toàn cầu bị các đối thủ điện thoại thông minh khác “lấn át”. Mảng kinh doanh điện thoại của Nokia đã được bán cho Microsoft, hiện cũng đang phải cắt giảm biên chế.

Nokia cho hay đang bắt đầu đàm phán với các nghiệp đoàn của công ty này tại 30 quốc gia. Nokia đang sử dụng khoảng 104.000 lao động trên thế giới, trong đó khoảng 6.850 lao động tại Phần Lan, 4.800 tại Đức và 4.200 lao động tại Pháp.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.