1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nông dân Ninh Bình sẽ lên màn ảnh Hollywood

Facebook Share

BNEWS.VN Đoàn phim Kong: Skull Island tiếp tục tuyển chọn diễn viên quần chúng cho bộ phim đang quay tại Ninh Bình.

Nông dân Ninh Bình sẽ lên màn ảnh Hollywood

 Ông Đinh Văn Minh (bên phải) được đoàn làm phim mời tham gia thử vai. Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN

Tiếp tục những ngày làm phim tại Ninh Bình, khoảng 200 diễn viên quần chúng được chọn tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, nơi có một trường quay của đoàn. Số còn lại được chọn ở những địa phương khác trong tỉnh.

Có mặt tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn trong những ngày đoàn phim đang chuẩn bị quay phim tại Khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long, chúng tôi gặp không ít những gương mặt phấn khởi, tươi cười của người dân địa phương, họ đều là những người được đoàn làm phim phỏng vấn, thử vai và lưu lại số điện thoại để gọi lúc cần.

Tại đây có khoảng hơn 300 người được gọi đến khu vực làm việc của đoàn làm phim để thử diễn xuất. Theo kế hoạch của đoàn làm phim, họ sẽ chọn ra 200 người trong số này, bao gồm cả người già, trung niên, thanh niên và trẻ em để vào vai quần chúng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai biết mình có trúng tuyển hay không. Tất cả đều là bí mật của đoàn làm phim.

Theo nhiều người dân, để được tuyển chọn đóng vài quần chúng trong bộ phim bom tấn của Mỹ, người dân phải thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trên gương mặt và trong từng cử chỉ, hành động.

Đoàn phim chuẩn bị các thiết bị cho ghi hình tại Quần thể danh thắng Tràng An. Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN

Bà Phạm Thị Lan (47 tuổi), một người dân xã Gia Vân cho biết, tưởng là đóng phim nước ngoài phải phức tạp thế nào chứ, nếu chỉ như những gì họ yêu cầu thì chúng tôi làm được.

Cụ thể, bà Lan cho biết, người của đoàn làm phim yêu cầu bà thể hiện sự sợ hãi trên gương mặt và trong hành động. Sau khi bà Lan thực hiện 2 lần thì thấy người của đoàn phim gật đầu và đề nghị điền số điện thoại vào danh sách, họ cũng chụp ảnh chân dung bà Lan để tập hợp lại cùng những người khác.

Bà Lan còn cho biết, theo yêu cầu của đoàn làm phim, người dân trong khu vực quay phim sẽ hoãn việc cấy lúa lại khoảng 1 tuần để đoàn phim làm phim trường. "Chả biết họ có cho chúng tôi tiền hay không khi thời vụ gieo cấy được lui lại 1 tuần, tuy nhiên để quảng cáo cho hình ảnh quê hương Vân Long nói riêng và Ninh Bình nói chung, chúng tôi vẫn sẵn sàng ủng hộ đoàn làm phim".

Bà Trần Thị Như (53 tuổi), cũng là người được đoàn phim thử vai cho biết, đoàn phim sẽ thuê chúng tôi đóng phim trong 4 ngày, đây lại trùng hợp vào vụ cấy Đông Xuân, tuy nhiên, nếu họ trả công cao hơn công đi cấy thì chúng tôi sẵn sàng đi đóng phim. Một công 2 việc, mình vừa được đi đóng phim, lên ti vi cả thế giới xem, lại vừa có tiền nữa.

Cùng tâm trạng như những người dân khác được mời thử vai, anh Đinh Văn Vui (36 tuổi) cho biết, Khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long với vẻ yên bình ngày thường nay sôi động lên hẳn, khiến chúng tôi rất vui và tự hào.

Ông Nguyễn Văn Tuyến, Phó chủ tịch UBND xã Gia Vân tiết lộ, chưa có mức tiền công cụ thể đoàn phim trả cho người dân địa phương, nhưng người của đoàn phim nói rằng có thể sẽ trả cho người dân đóng vai quần chúng 350.000 đồng/người/ngày.

Cũng theo ông Tuyến, đa phần người dân địa phương không quan tâm đến mức tiền công họ được trả, trái lại họ sẽ nỗ lực hết mình cho thành công của bộ phim.

Theo kế hoạch, đoàn phim Kong: Skull Island sẽ ghi hình tại Khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long từ 8/3 đến hết 14/3./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.