1. >

Number 1 xây dựng nhiều cầu treo cùng người dân vượt khó

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) vừa khởi động chương trình "Nhịp cầu ước mơ - kết nối đôi bờ" với mục đích hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn xây dựng cầu treo bắc qua sông trị giá 700 triệu đồng.

Number 1 xây dựng nhiều cầu treo cùng người dân vượt khó

Cuộc thi "Nhịp cầu mơ ước - kết nối đôi bờ" của nhãn hàng Number 1. Ảnh: Tập đoàn Number 1

Vừa qua, chương trình “Nhịp cầu ước mơ – kết nối đôi bờ” với sự tài trợ độc quyền của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) và nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh chính thức khởi động tại Sân vận động Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Đây là chương trình xây dựng cầu treo (còn gọi là cầu thép dây văng) tại các xã đặc biệt khó khăn. Chương trình quy mô lớn, đặc biệt ý nghĩa này được thực hiện thông qua một chương trình lựa chọn với sự tham gia của chính  người dân địa phương.

Tại chương trình, đội thi đấu của 2 xã Tân Bình và Thanh Hòa (đều thuộc Thị xã Cai Lậy) trải qua các phần thi kịch tính, mô phỏng từ cuộc sống khó khăn của người dân khi thiếu cây cầu an toàn qua sông, kênh rạch như: “Gánh nước qua cầu khỉ”, “chặng đường chông gai”, “du kích miền Tây”.

Trải qua cuộc thi với sự nhanh trí, sức khỏe dẻo dai và tinh thần đoàn kết cộng đồng vì sự phát triển của gia đình và quê hương, đội thắng cuộc dành về cho xã mình quyền được xây dựng cây cầu trị giá khoảng 700 triệu đồng, được khởi công ngay sau cuộc thi. Xã thua cuộc nhận được phần thưởng 50 triệu đồng nộp về Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã. 

Đông đảo bà con đã đến xem và cổ vũ cho cuộc thi. Ảnh: Tập đoàn Number 1

Đây là cuộc thi đầu tiên trong chương trình tổng thể mà Tập đoàn Number 1 sẽ thực hiện liên tục trong 1 năm, kế hoạch xây dựng 6 cầu; trong đó, đã chọn được 3 vị trí xây dựng cầu. Sau cây cầu đầu tiên mang tên Dr Thanh tại Tiền Giang, 2 cầu tiếp theo sẽ được xây dựng tại An Giang và Cần Thơ. 

Với chương trình này, Number 1 muốn hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện đi lại – yếu tố cơ bản trong cuộc sống nhằm tạo động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Trước đó, Tập đoàn Number 1 đã xây dựng rất nhiều chương trình hoạt động cộng đồng khác,  điển hình là hoạt động tặng bò cho người dân trong chương trình Lục lạc vàng (triển khai từ 3 năm nay), tặng máy lọc nước cho cán bộ - chiến sỹ và người dân trên quần đảo Trường Sa...

Các hoạt động văn hóa - thể thao mà Number 1 tham gia như Giải đua xe đạp cúp truyền hình HTV; Giải đua xe đạp cúp truyền hình An Giang; Giải Bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương... cũng hướng đến mục tiêu tạo ra sân chơi lành mạnh vượt lên chính mình của trái tim, khí phách Việt Nam./

Hà Anh/BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.