1. >

Nước Anh trước nguy cơ khủng hoảng thị trường việc làm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường việc làm ở nước Anh đang phải đối mặt với nguy cơ lao đao do những lo ngại về tình trạng kinh tế vĩ mô bất ổn tại quốc đảo này.

Nước Anh trước nguy cơ khủng hoảng thị trường việc làm

Nước Anh trước nguy cơ khủng hoảng thị trường việc làm. Ảnh: telegraph.co.uk

Biểu hiện mới nhất là PageGroup, một trong những công ty chuyên về tuyển dụng lớn nhất của đất nước này, hôm 11/8 thông báo đã cắt giảm 3% số nhân viên.

Các ngân hàng đầu tư lớn và các cơ quan nghiên cứu độc lập về kinh tế của nước Anh đều cho rằng "xứ sở sương mù" sẽ phải đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế trong một thời gian sau khi cử tri nước này bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit. Theo đó, sức mua và việc làm sẽ bị sa sút trong 12 tháng tới.

Tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô được dự đoán sẽ còn tiếp tục diễn ra trong hai năm tới, khi nước Anh tiến hành đàm phán với các quốc gia trong liên minh châu Âu.

Một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Vương quốc Anh, Chủ tịch tập đoàn CK Hutchison Holdings, Li Ka-shing đưa ra nhận định "xứ sở sương mù" sẽ đối mặt với tình trạng bất ổn về kinh tế và thị trường tiền tệ trong 2-3 năm tới.

Tuy nhiên, tỷ phú giàu nhất Hong Kong này khẳng định nước Anh vẫn là nơi tốt để đầu tư và công ty của ông sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới tại đây.

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) hồi đầu tháng đã hạ lãi suất và mở rộng kế hoạch kích cầu như là một biện pháp nhằm đối phó với tình trạng suy thoái.

Trước khi diễn ra Brexit, tình trạng thất nghiệp ở nước Anh ở mức thấp 4,9% và tăng trưởng GDP đạt 2,2% trong quý I/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.