1. >

OECD: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017

Facebook Share

BNEWS.VN OECD ước tính nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng lần lượt 1,8% và 2,2% trong hai năm 2016 và 2017.

OECD: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017

OECD dự đoán kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017. Ảnh: baltictimes

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa đưa ra dự báo đà tăng trưởng kinh tế tích cực của nước Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2016 trước khi trở nên mạnh hơn trong năm 2017.  

Tổ chức này cũng cho rằng khả năng nền kinh tế này rơi vào suy thoái là “khó xảy ra”.

Bên cạnh đó, OECD cũng khuyến nghị nước Mỹ tăng cường đầu tư vào sự đổi mới, cách tân cũng như cơ sở hạ tầng và cải thiện các kỹ năng làm việc để đối phó với tình trạng năng suất làm việc tăng thấp kéo dài.

Theo tổ chức này, chú trọng đầu tư sẽ giúp hạn chế sự suy giảm năng suất lao động và làm dịu đi những vấn đề như bất bình đẳng thu nhập.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng môi giới Keefe, Bruyette & Woods (KBW) của Mỹ vừa cảnh báo lợi nhuận của các ngân hàng lớn nước Mỹ sẽ giảm từ 1-6 điểm phần trăm trong năm nay, nếu người dân Anh lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý dự kiến vào tuần tới.

Theo KBW, Brexit sẽ làm tăng chi phí và suy yếu hoạt động thị trường vốn, khiến các ngân hàng như Goldman Sachs Group Inc, Morgan Stanley, JPMorgan Chase & Co, Citigroup Inc và Bank of America Corp chịu thiệt thòi. Trong đó, Morgan Stanley và Goldman Sachs được cho là hai “đại gia” bị ảnh hưởng nhiều nhất.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.