1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

OLYMPIC 2016: Mẹ và con trai cùng tranh tài

Facebook Share

BNEWS.VN Trong lịch sử, Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016 có tổng cộng 56 cặp bố và con trai, 12 cặp bố và con gái cùng 2 cặp mẹ và con gái cùng tham dự một giải đấu.

OLYMPIC 2016: Mẹ và con trai cùng tranh tài

Xạ thủ người Gruzia Nino Salukvadze (47 tuổi) và con trai bà là Tsotne Machavariani (18 tuổi) cùng thi đấu tại Olympic 2016. Ảnh: olympics.nbcsports.com

Tại Olympic Rio 2016, thế giới sẽ lần đầu tiên được chứng kiến một cặp mẹ và con trai cùng thi đấu tại một kỳ đại hội khi xạ thủ người Gruzia Nino Salukvadze (47 tuổi) và con trai bà là Tsotne Machavariani (18 tuổi) thi đấu tại các nội dung súng ngắn.

Nino Salukvadze đang trải qua kỳ Olympic thứ 8 trong sự nghiệp, trong khi đây mới là lần đầu tiên con trai bà được góp mặt.

"Tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi con trai cũng tới đây cùng mẹ. Thằng bé mới chỉ bắt đầu sự nghiệp, tôi còn hồi hộp hơn cả con. Khi ở trường bắn, tôi vừa là huấn luyện viên vừa là cố vấn cho con. Khi ở làng Olympic, tôi là mẹ. Dù vậy con tôi sẽ ở cùng các vận động viên khác, không ở cùng người già như tôi", xạ thủ Nino Salukvadze chia sẻ.

Tại Rio 2016, Machavariani tham dự nội dung 50m súng bắn chậm nam và 10m súng ngắn hơi nam. Xạ thủ trẻ tuổi này cho biết: “Mẹ tôi luôn nói với tôi rằng, bà đã giành Huy chương Vàng Olympic khi bằng tuổi tôi bây giờ. Bà không bao giờ đặt nặng thành tích của tôi ở giải đấu năm nay. Tất cả những gì bà đang làm là cố gắng giúp tôi hạn chế tối đa tâm lý hồi hộp và lo lắng trong thời gian diễn ra giải đấu”.

Xạ thủ Nino Salukvadze lần đầu dự Olympic tại Seoul (Hàn Quốc) năm 1988 với tư cách là vận động viên đoàn Liên Xô. Ở kỳ Olympic năm đó, bà giành 1 Huy chương Vàng nội dung 25m súng ngắn bắn chậm nữ và 1 Huy chương Bạc nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

Sau đó, bà tham dự 6 kỳ Olympic tiếp theo gồm Barcelona 1992, Atlanta 1996, Sydney 2000, Athens 2004, Bắc Kinh 2008 và London 2012. Tại Olympic 2008, bà giành Huy chương Đồng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ nhưng với tư cách là vận động viên của Gruzia./. 

>>> Những kỷ lục mới trên "đường đua xanh" Olympic 2016

>>> Hoàng Xuân Vinh và hành trình 17 năm trở thành huyền thoại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.