1. >

Olympic 2016: Sập cầu nâng tại địa điểm đua thuyền buồm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/8, một đoạn cầu nâng tại vịnh Gloria - nơi diễn ra nội dung đua thuyền buồm của Thế vận hội (Olympic) 2016 - đã bị sập.

Olympic 2016: Sập cầu nâng tại địa điểm đua thuyền buồm

Vịnh Gloria, nơi diễn ra nội dung đua thuyền buồm của Olympic 2016. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 1/8, nột đoạn cầu nâng tại vịnh Gloria - nơi diễn ra nội dung đua thuyền buồm của Thế vận hội (Olympic) 2016 - đã bị sập.

Rất may không có ai bị thương trong sự cố, nhưng rõ ràng thực tế này khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng xây dựng của các công trình Olympic của nước chủ nhà Brazil.

Philip Wilkinson, người phát ngôn của Ban tổ chức Olympic 2016, cho rằng nguyên nhân của vụ việc này là do thủy triều dâng cao kết hợp với bão biển. Đoạn cầu nâng bị sập này là điểm cuối cùng để neo các thuyền trước khi thi đấu.

Theo Wilkison, Ban tổ chức Olympic 2016 đã liên hệ với công ty xây dựng chịu trách nhiệm cho dự án này, và họ hứa sẽ sửa chữa xong trong vòng 4 ngày để kịp thời phục vụ Olympic. Tại Thế vận hội lần này, môn thuyền buồm bắt đầu thi đấu từ ngày 8/8.

Sự cố nói trên thật ra không ảnh hưởng nhiều đến quá trình tập luyện của các đoàn vì họ có thể sử dụng cầu nâng ở phía bên cạnh. Trong khi đó, người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Mark Adams thì cho rằng thật sai lầm khi làm nghiêm trọng hóa sự cố ở vịnh Gloria vì “trong quá trình chuẩn bị cho Olympic, việc này việc nọ có thể xảy ra”.

Về phần mình, Liên đoàn đua thuyền buồm thế giới cho biết họ đang theo dõi kỹ tiến độ sửa chữa đoạn cầu nâng này.

Một sự cố khác cũng xảy ra ở Rio de Janeiro do gió và sóng quá mạnh đã khiến nước ngập vào các studio ở bãi biển Copacabana, gần địa điểm diễn ra môn bóng chuyền. Ban tổ chức đã phải huy động những tấm bảng sắt để chắn sóng.

Từ tháng Tư vừa qua, các công trình xây dựng tại Rio de Janeiro đã bị chỉ trích khá nhiều - đặc biệt là khi một đoạn đường dài 50 mét, nằm trong tuyến đường dài 3km men theo bờ biển Đại Tây Dương đã bị sụt lún. Con đường này nằm trong dự án tái tạo đô thị giúp làm đẹp thành phố, phục vụ cho Olympic Rio 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.