KINH TẾ & XÃ HỘI

OLYMPIC 2016: VĐV Mỹ bị cướp đe dọa tính mạng

Facebook Share

BNEWS.VNTheo người phát ngôn của Ủy ban Olympic Mỹ - ông Patrick Sandusky, sự việc xảy ra khi "kình ngư" Ryan Lochte - người đã mang về 2 Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Mỹ tại Rio 2016

Ngày 14/8, một nhóm vận động viên (VĐV) Mỹ đã phải trải qua những phút giây sợ hãi tột cùng khi họ bị những tên cướp có vũ trang đe dọa tính mạng.

Theo người phát ngôn của Ủy ban Olympic Mỹ - ông Patrick Sandusky, sự việc xảy ra khi "kình ngư" Ryan Lochte - người đã mang về 2 Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Mỹ tại Rio 2016 - cùng 3 đồng đội là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen đi taxi về Làng VĐV Olympic sau bữa tiệc do "kình ngư" Brazil Thiago Pereira tổ chức tại Club France.

Chiếc taxi đã bị một nhóm sĩ quan cảnh sát chặn lại, họ yêu cầu các VĐV giao nộp tiền và tài sản cá nhân.

Trả lời thẩm vấn cảnh sát địa phương, Ryan Lochte cho biết: “Chúng tôi bị yêu cầu dừng xe, rồi những gã này tiến lại với phù hiệu cảnh sát.

Chúng bắt đầu lôi súng ra và bảo chúng tôi nằm xuống đất. Tôi từ chối vì nghĩ rằng mình không làm gì sai cả. Thế rồi một gã cầm súng tiến lại gần, chĩa thẳng khẩu súng vào đầu tôi rồi hét "Nằm xuống".

Tôi giơ hai tay lên và nói "Sao cũng được". Hắn ta lấy tiền, ví của tôi nhưng bỏ lại điện thoại di động và giấy tờ”.

Theo cảnh sát Brazil, công tác điều tra vụ cướp các VĐV bơi lội đoàn Olympic Mỹ đang được tiến hành khẩn trương, cơ quan chức năng sẽ thẩm vấn thêm các VĐV để có thêm thông tin phục vụ quá trình điều tra./.

Hoàng Thanh Phương/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.