KINH TẾ & XÃ HỘI

OLYMPIC 2016: VĐV Mỹ bị cướp đe dọa tính mạng

Facebook Share

BNEWS.VNTheo người phát ngôn của Ủy ban Olympic Mỹ - ông Patrick Sandusky, sự việc xảy ra khi "kình ngư" Ryan Lochte - người đã mang về 2 Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Mỹ tại Rio 2016

Ngày 14/8, một nhóm vận động viên (VĐV) Mỹ đã phải trải qua những phút giây sợ hãi tột cùng khi họ bị những tên cướp có vũ trang đe dọa tính mạng.

Theo người phát ngôn của Ủy ban Olympic Mỹ - ông Patrick Sandusky, sự việc xảy ra khi "kình ngư" Ryan Lochte - người đã mang về 2 Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Mỹ tại Rio 2016 - cùng 3 đồng đội là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen đi taxi về Làng VĐV Olympic sau bữa tiệc do "kình ngư" Brazil Thiago Pereira tổ chức tại Club France.

Chiếc taxi đã bị một nhóm sĩ quan cảnh sát chặn lại, họ yêu cầu các VĐV giao nộp tiền và tài sản cá nhân.

Trả lời thẩm vấn cảnh sát địa phương, Ryan Lochte cho biết: “Chúng tôi bị yêu cầu dừng xe, rồi những gã này tiến lại với phù hiệu cảnh sát.

Chúng bắt đầu lôi súng ra và bảo chúng tôi nằm xuống đất. Tôi từ chối vì nghĩ rằng mình không làm gì sai cả. Thế rồi một gã cầm súng tiến lại gần, chĩa thẳng khẩu súng vào đầu tôi rồi hét "Nằm xuống".

Tôi giơ hai tay lên và nói "Sao cũng được". Hắn ta lấy tiền, ví của tôi nhưng bỏ lại điện thoại di động và giấy tờ”.

Theo cảnh sát Brazil, công tác điều tra vụ cướp các VĐV bơi lội đoàn Olympic Mỹ đang được tiến hành khẩn trương, cơ quan chức năng sẽ thẩm vấn thêm các VĐV để có thêm thông tin phục vụ quá trình điều tra./.

Hoàng Thanh Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.