KINH TẾ & XÃ HỘI

Omega-3 có giúp giảm nguy cơ tử vong do đau tim?

Facebook Share

BNEWS.VNĂn những loại thực phẩm nhiều axít béo Omega-3 như cá hồi, cá mòi có thể làm giảm 10% nguy cơ tử vong do đau tim. Đây là kết quả nghiên cứu được công bố ngày 27/6 ở Mỹ.

Omega-3 giúp giảm nguy cơ tử vong do đau tim. Ảnh minh họa: jadovie.com

Nghiên cứu này được thực hiện với hơn 45.000 người tại 16 quốc gia, trong đó có gần 8.000 người lần đầu tiên bị đau tim.

Các nhà khoa học đã theo dõi hàm lượng Omega-3 trong máu và mô cơ của những người tham gia và nhận thấy Omega-3 làm giảm 10% nguy cơ bị đau tim dẫn tới tử vong, tuy nhiên không làm giảm được nguy cơ bị đau tim không dẫn tới tử vong ở mức như trên.

Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu này cung cấp hiểu biết toàn diện nhất từ trước đến nay về ảnh hưởng của Omega-3 đối với bệnh tim.

Cũng theo nghiên cứu trên, cá là loại thực phẩm cung cấp nhiều Omega-3 nhất, đồng thời có hàm lượng protein cao cũng như vitamin D, Selen và các khoáng chất khác. Trong khi đó, Omega-3 có nguồn gốc thực vật có nhiều trong quả óc chó, dầu hạt lanh, dầu Canola, và các loại hạt và quả hạch khác./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.