1. >

Ông Sepp Blatter lên tiếng sau án phạt của FIFA

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Sepp Blatter khẳng định mình vô tội, tuyên bố mình vẫn là Chủ tịch FIFA và sẽ khiếu nại lên Tòa án Trọng tài thể thao sau án phạt của FIFA.

Ông Sepp Blatter lên tiếng sau án phạt của FIFA

Ông Sepp Blatter lên tiếng sau án phạt của FIFA. Ảnh: Telegraph

Sau khi Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ra quyết định cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm vào hôm 21/12, ông Sepp Blatter khẳng định mình vô tội, tuyên bố mình vẫn là Chủ tịch FIFA và sẽ khiếu nại lên Tòa án Trọng tài thể thao.

Phát biểu với báo giới tại Zurich (Thụy Sĩ), ông Blatter nói: "Các bạn có thể nghĩ tôi là một kẻ lạc quan. Cùng với một luật sư người Thụy Sỹ, chúng tôi nghĩ rằng mình có thể thuyết phục ban hội thẩm, cùng với thẩm phán Hans-Joachim Eckert về việc trả tiền cho ông Michel Platini- Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA).

Tôi nghĩ rằng mình ở trong một tình huống trong sạch. Chúng tôi có một hợp đồng sơ bộ bằng miệng. Điều này đã được thực hiện vào năm 1998, sau World Cup.

Điều khiến tôi bất ngờ là họ đã phủ nhận sự tồn tại của thỏa thuận nói trên. Thỏa thuận đó đã được xác nhận qua 2 cuộc họp và chúng tôi có bằng chứng rằng nó tồn tại. Tôi sẽ kháng cáo và khiếu nại lên Tòa án Trọng tài thể thao.”

Chủ tịch UEFA Platini cũng cho biết ông sẽ kháng cáo lên tòa án trên và tuyên bố những hành động chống lại mình là một sự nhạo báng và làm hoen ố danh tiếng của ông.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 21/12, Ủy ban Đạo đức FIFA đã ra quyết định cấm Chủ tịch FIFA Blatter và chủ tịch UEFA Platini hoạt động trong lĩnh vực bóng đá trong vòng 8 năm do bị cáo buộc phạm tội "lạm dụng chức quyền". Phán quyết có hiệu lực ngay lập tức. 

Ủy ban buộc tội ông Blatter và ông Platini vi phạm quy chế và quy chuẩn đạo đức của tổ chức này do "khoản chi thiếu minh bạch" trị giá 1,3 triệu bảng Anh (gần 2,1 triệu USD) mà ông Blatter trả cho ông Platini năm 2011. Ông Blatter đã không đưa ra được chứng cứ pháp lý nào để chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền này.

Ngoài ra, Ủy ban đạo đức FIFA cũng tuyên phạt ông Blatter 33.700 bảng Anh (khoảng 40.000 USD) và ông Platini 54.000 bảng Anh (80.000 USD). Trước đó, hồi tháng 10 vừa qua, FIFA đã yêu cầu đình chỉ công tác 90 ngày đối với cả hai quan chức này để phục vụ điều tra.

Phán quyết nói trên được coi như dấu chấm hết cho sự nghiệp thể thao của hai nhân vật quyền lực bậc nhất làng bóng đá thế giới. Theo giới quan sát, với ông Blatter, đây là một trái đắng kết thúc 17 năm liên tiếp đứng đầu FIFA.

Còn ông Platini đã mất hoàn toàn cơ hội chạy đua vào vị trí Chủ tịch FIFA, dù trước đó ông từng được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.