1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Peabody phá sản - hồi chuông cảnh báo đối với ngành khai thác than tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà khai thác than đá lớn nhất nước Mỹ, Peabody Energy Corp vừa buộc phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 trong Luật bảo lãnh phá sản của Mỹ.

Peabody phá sản - hồi chuông cảnh báo đối với ngành khai thác than tại Mỹ

Peabody phá sản - hồi chuông cảnh báo đối với ngành khai thác than tại Mỹ. Ảnh: stltoday

Peabody phá sản trong bối cảnh ngành công nghiệp khai thác than ở Mỹ đang đối mặt với hàng loạt thách thức như giá nhiên liệu thấp, các quy định về môi trường ngày càng nghiêm ngặt hơn, trong khi ngày càng nhiều nhà máy nhiệt điện chuyển sang sử dụng khí đốt tự nhiên thay vì than...

Peabody nêu rõ họ đã chính thức đệ đơn xin bảo hộ phá sản tự nguyện tại Tòa án Phá sản do không thể trả lãi cho khoản nợ 6,3 tỷ USD.

Tuyên bố phá sản được Peabody đưa ra sau khi doanh nghiệp này không bán được các tài sản ở bang New Mexico và Colorado.

Trước những khó khăn về tài chính, Peabody đã nhận được khoản tín dụng trị giá 800 triệu USD từ một số chủ nợ nhằm giúp tái cơ cấu.

Doanh nghiệp năng lượng có trụ sở tại bang Missouri cũng cho biết đang từng bước tái cơ cấu, dưới sự bảo hộ của tòa án, nhằm "tăng cường khả năng thanh toán bằng tiền mặt cũng như chi trả nợ nần".

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Peabody, ông Glenn Kellow nhận định tuyên bố phá sản là một quyết định khó khăn, nhưng đó là "hướng đi đúng đắn" đối với Peabody.

Trong năm 2015, Peabody đã thua lỗ 2,04 tỷ USD, trong bối cảnh giá thành và số lượng than chuyển giao cho khách hàng tại 26 quốc gia đều giảm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.