NHẬN ĐỊNH

Penny-stocks lao dốc, VN-Index lùi về sát ngưỡng 560

Facebook Share

BNEWS.VNTrái ngược với phiên giao dịch buổi sáng, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh trong buổi chiều đã khiến chỉ số VnIndex đảo chiều giảm mạnh.

Cổ phiếu vừa và nhỏ lao dốc, VN-Index lùi về ngưỡng 560 điểm. Ảnh: BNEWS.

Diễn biến cuối phiên giao dịch hôm nay khác hẳn với phiên trước. Lực bán tăng mạnh đã đẩy hàng loạt các cổ phiếu vừa và nhỏ trên thị trường lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Trong đó, FLC giảm mạnh tới 400 đồng xuống 7.500 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh vọt lên mức gần 30 triệu đơn vị. Bên cạnh đó, sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, HAG đã bị chốt lời và giảm mạnh 400 đồng xuống 10.900 đồng/CP và khớp lệnh hơn 6,3 triệu đơn vị.

Đáng chú ý, JVC đã chính thức có phiên giảm sàn thứ 5 liên tiếp. Thanh khoản của cổ phiếu này tiếp tục ở trạng thái đóng băng.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu như HQC, ITA, KBC, OGC… cũng đều chìm trong sắc đỏ.

Diễn biến tiêu cực ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã khiến tâm lý nhà đầu tư tỏ ra bất ổn, chính điều này đã khiến đà giảm có phần lan rộng tới nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như VNM, VIC, VCB, MSN, BID, BVH, AAA, VCG…

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 3,89 điểm (-0,69%) xuống còn 560,37 điểm. Toàn sàn có 84 mã tăng, 117 mã giảm và 107 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt 134,3 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 1.805 tỷ đồng.

Khác với chỉ số VN-Index, chỉ số HNX-Index phiên hôm nay vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ có một phần rất lớn nhờ vào lực đỡ từ nhóm cổ phiếu dầu khí. Cụ thể, các cổ phiếu như PVS, PVC… đều duy trì được sắc xanh rất tốt. Trong đó, PXS vẫn tăng kịch trần. PVC tăng 200 đồng lên 13.400 đồng/CP.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,01 điểm (0,01%) lên 76,66 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 102 mã giảm và 191 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 35 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch trên 349 triệu cổ phiếu./.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.