1. >

Petrobras phát hành trái phiếu trị giá 6,75 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Petrobras - tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil - ngày 17/5 đã huy động được 6,75 tỷ USD từ việc phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 và 10 năm.

Petrobras phát hành trái phiếu trị giá 6,75 tỷ USD

Petrobras phát hành trái phiếu trị giá 6,75 tỷ USD. Ảnh: reuters

Petrobras - tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil - ngày 17/5 đã huy động được 6,75 tỷ USD từ việc phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 và 10 năm, đánh dấu lần đầu tiên Petrobras quay trở lại thị trường nợ quốc tế kể từ tháng 3/2014, khi doanh nghiệp này phát hành một lượng trái phiếu cũng với kỳ hạn tương tự.

Trong đợt phát hành trái phiếu lần này, Petrobras bán ra thị trường 5 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 5 năm với mức lãi suất 8,625%, và 1,75 tỷ USD trái phiếu có kỳ hạn 10 năm với mức lãi suất 9%.

Đây được xem là phép thử đầu tiên để đánh giá mức độ tín nhiệm của thị trường đối với nền kinh tế lớn nhất khu vực Mỹ Latinh này kể từ sau khi bà Dilma Rousseff bị gạt ra khỏi ghế Tổng thống Brazil tuần trước.

Là trung tâm của vụ bê bối tham nhũng lớn ở Brazil thời gian qua, Petrobras hồi tháng Ba thông báo khoản thua lỗ kỷ lục lên tới 9,6 tỷ USD trong năm ngoái, tăng 30% so với mức thua lỗ của năm trước đó.

Vụ bê bối Petrobras bị phanh phui từ tháng 3/2014 đã gây chấn động chính trường Brazil, với hơn 100 cá nhân chính thức bị kết tội tham nhũng, rửa tiền và thành lập băng đảng, trong đó có hàng chục lãnh đạo từ các tập đoàn xây dựng và kỹ thuật hàng đầu Brazil.

Khoảng 50 chính trị gia, trong đó có nhiều nghị sỹ và thống đốc bang, nằm trong diện bị điều tra và vụ bê bối này cũng ảnh hưởng đến uy tín của Tổng thống đương nhiệm Dilma Rousseff và đảng Lao động (PT) cầm quyền.

>>> Petrobras công bố mức thua lỗ kỷ lục trong năm 2015

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về điều chỉnh kế hoạch chạy thử tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông từ tháng 10/2017 lùi sang 2/9/2018.