1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Pháp: Bệnh viện quá tải do dịch cúm lây lan

Facebook Share

BNEWS.VN Dịch cúm ở người đang lây lan nghiêm trọng ở Pháp, khiến hệ thống bệnh viện trên toàn nước này rơi vào tình trạng quá tải do phải tiếp nhận điều trị hàng nghìn ca nhiễm bệnh liên quan đến cúm.

Pháp: Bệnh viện quá tải do dịch cúm lây lan

Pháp: Bệnh viện quá tải do dịch cúm lây lan. Ảnh: foxnews.com

Ngày 11/1, Bộ Y tế Pháp đã bày tỏ quan ngại diễn biến dịch bệnh cúm có xu hướng xấu đi, đồng thời khẳng định dịch cúm hiện nay vẫn chưa đến đỉnh điểm.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine cho biết khoa cấp cứu của các bệnh viện đang hoạt động hết công suất đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của hàng nghìn bệnh nhân nhiễm cúm.

Người đứng đầu ngành y tế nhấn mạnh dịch cúm ở người đặc biệt gia tăng trong năm nay. Chỉ trong 3 tuần qua, các cơ sở y tế của Pháp tiếp nhận 578.000 báo cáo về những trường hợp nhiễm cúm dạ dày - một dạng bệnh mà người Pháp thường nhầm lẫn là bệnh viêm dạ dầy. Bệnh cúm dạ dầy do virus gây ra, khiến người bệnh bị tiêu chảy và nôn mửa kéo dài.

Theo giới chức y tế nước này, virus cúm ở Pháp hiện nay thuộc chủng cúm H3N2. Virus này được xác định là "họ hàng" của chủng cúm khiến 18.000 người thiệt mạng trong đợt dịch 2 năm trước đây ở Pháp.

Chính phủ Pháp kêu gọi người già và những người mắc các bệnh về tim, phổi tiêm phòng sau khi vụ việc 13 người sống trong một trung tâm dưỡng lão ở thành phố Lyon chết không rõ nguyên nhân hồi tháng trước. Hiện Bộ Y tế Pháp chỉ thị cơ quan chức năng điều tra vụ việc này./.

>>> Pháp tiêu hủy hàng trăm nghìn gia cầm nhiễm cúm H5N8

>>> Phân biệt và phòng bệnh cảm, cúm khi giao mùa


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.