1. >

Pháp: Cháy lớn tại khách sạn Ritz ở Paris

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 19/1, một đám cháy lớn đã bùng lên dữ dội tại khách sạn Ritz gần Quảng trường Vendome ở trung tâm thủ đô Paris.

Pháp: Cháy lớn tại khách sạn Ritz ở Paris

Vụ cháy xảy ra khi khách sạn này đang được đóng cửa để cải tạo.

Sau khi phát hiện tín hiệu báo cháy lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương), nhà chức trách thành phố Paris đã khẩn trương điều 60 lính cứu hỏa và 15 xe chữa cháy đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Lực lượng cứu hỏa cho biết ngọn lửa xuất hiện trên tầng cao nhất và trên mái vòm của khách sạn 5 sao này tại thời điểm không có người. Hiện chưa xác định nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn. Từ Quảng trường Vendome, có thể thấy một cột khói cao bốc lên từ khách sạn cao 4 tầng này.

Cảnh sát Paris đã yêu cầu những người điều khiển xe ô tô tránh xa khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn trên.

Theo kế hoạch, khách sạn Ritz được thiết kế với kiến trúc cổ thuộc sở hữu của tỷ phú Ai Cập Mohamed Al Fayed sẽ trở lại hoạt động vào cuối năm nay sau 3 năm đóng cửa để tân trang toàn diện.

Khách sạn nổi tiếng này từng là nơi lưu trú của rất nhiều vị khách danh tiếng như Công nương Anh Diana, tài tử điện ảnh Charlie Chaplin, nhà thiết kế thời trang Coco Chanel hay nhà văn Hemingway./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.