1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Pháp có thể phải đóng cửa 17 lò phản ứng hạt nhân

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Nicolas Hulot, Bộ trưởng Sinh thái Pháp ngày 10/7 đã tuyên bố rằng Pháp sẽ phải dừng hoạt động hàng loạt lò phản ứng hạt nhân.

Pháp có thể phải đóng cửa 17 lò phản ứng hạt nhân

Pháp có thể phải đóng cửa 17 lò phản ứng hạt nhân. Ảnh minh họa: AFP

Việc phải dừng hoạt động lò phản ứng hạt nhân để đưa tỷ lệ điện hạt nhân của nước này xuống mức 50% sản lượng điện vào năm 2025, theo quy định tại Luật chuyển tiếp năng lượng.

Ông Hulot cho biết để đạt mục tiêu này, Pháp có thể sẽ phải đóng cửa đến 17 lò phản ứng, song vẫn cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng.

Hiện Pháp đang có 19 nhà máy điện hạt nhân với tổng số 58 lò phản ứng cung cấp tới 75% lượng điện của toàn nước Pháp.

Paris đang có kế hoạch giảm đáng kể tỷ lệ điện từ năng lượng hạt nhân trong vòng 5 năm tới.

Lộ trình của Bộ Sinh thái là một trong những nội dung quan trọng của kế hoạch này, bên cạnh việc tăng cường phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện Mặt trời hay điện gió.

Trong một thông tin có liên quan, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau mới đây đã đưa ra dự báo kinh tế Pháp sẽ tăng trưởng 1,6% trong năm nay, tăng nhẹ so với dự báo trước đó.

Ông Villeroy nhận định, trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục, tỷ lệ thất nghiệp có thể giảm xuống khoảng 9%. Con số này có thể còn giảm xuống 7% nếu các kế hoạch cải cách tham vọng được thực thi.

Ông Villeroy cũng đánh giá kế hoạch cắt giảm thuế của chính phủ trong 5 năm tới là "sáng suốt và dũng cảm"./.

Xem thêm:

>>>Nhật Bản xét xử các cựu lãnh đạo TEPCO về thảm họa Fukushima

>>>Nội các Ấn Độ thông qua dự án phát triển 10 lò phản ứng điện hạt nhân

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.