1. >

Pháp: Một quan chức bị buộc tội ngộ sát trong vụ du khách thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Người đứng thị trấn Lamalou-les-Bains, phía Nam nước Pháp, ông Philippe Tailland đã bị buộc tội ngộ sát do liên quan tới việc 4 người thiệt mạng tại một khu cắm trại do lũ lụt hồi năm 2014.

Pháp: Một quan chức bị buộc tội ngộ sát trong vụ du khách thiệt mạng

Nguồn tin tòa án Pháp cho biết tháng 9/2014, một cặp vợ chồng cùng một phụ nữ và con gái của người này đã thiệt mạng khi nước sông Bitoulet, một nhánh của con sông Orb, dâng cao tràn bờ, khiến khu cắm trại tại thị trấn nghỉ dưỡng Lamalou-les-Bains ngập sâu trong biển nước.

Ngay sau thảm kịch, giới chức Pháp đã mở cuộc điều tra nhằm vào ông Tailland với cáo buộc ngộ sát. Ông Tailland chỉ mới nhậm chức một vài tháng trước thời điểm diễn ra vụ việc đáng buồn này.

Kể từ hôm 8/11, nhà chức trách Pháp cũng đã tiến hành thẩm vấn 6 quan chức địa phương với cáo buộc liên quan đến vụ việc trên. Ngoài ra, 3 người khác, trong đó có người tiền nhiệm của ông Tailland, cũng đang nằm trong diện bị điều tra.

Hoạt động điều tra tập trung chủ yếu vào tìm hiểu các nguyên nhân chính xác dẫn tới thảm kịch trên - có thể do đập ngăn nước tự nhiên do thực vật tạo thành đã bị hư hỏng - cũng như vì sao khu vực cắm trại trên vẫn mở cửa sau khi được xác định là nằm trong vùng lũ.

Thị trấn Lamalou-les-Bains hình thành vào năm 1982 và nằm ở vị trí cao 3m so với mực nước sông Bitoulet. Năm 1989, giới chức Pháp tuyên bố khu vực nơi thị trấn này được xây dựng nằm trong vùng có nguy cơ lũ lụt cao, khi các trận bão lớn thường là nguyên nhân khiến nước nhiều con sông trong vùng tràn bờ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.