1. >

Pháp: Phi công hãng Air France hoãn đình công

Facebook Share

BNEWS.VN Đại diện các tổ chức công đoàn hãng hàng không Pháp Air France ngày 21/6 cho biết các phi công của hãng đã hoãn cuộc đình công dự kiến vào ngày 24-27/6 tới.

Pháp: Phi công hãng Air France hoãn đình công

Phi công hãng Air France sẽ hoãn cuộc đình công dự kiến vào ngày 24-27/6 tới. Ảnh minh họa: Reuters

Thông báo trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa đại diện 3 tổ chức công đoàn SNPL, Spaf và Alter với tân Giám đốc điều hành Air France-KLM Jean Marc Janaillac. 

Đại diện các tổ chức công đoàn hãng hàng không Pháp Air France ngày 21/6 cho biết các phi công của hãng đã hoãn cuộc đình công dự kiến vào ngày 24-27/6 tới. Điều này góp phần giảm bớt lo ngại về những nguy cơ gây gián đoạn Giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 đang diễn ra tại Pháp.

Các công đoàn nhấn mạnh sẽ “chấp nhận” thiện chí của ông Janaillac sau khi ông đề xuất không triển khai các quy định trả lương mới đang vấp phải sự phản đối của các phi công cho rằng sẽ khiến lương của họ hụt đi 5%, để đối lấy thỏa thuận phi công tạm ngừng đình công trong vòng 4 tháng.

Chủ tịch công đoàn SNPL đại diện quyền lợi của 65% phi công hãng Air France, Veronique Damon (Ve-rô-ních Đa-mông), khẳng định “sẽ không có bất kỳ cuộc đình công nào vào cuối tuần này”. Chủ tịch công đoàn Spaf, Gregoire Aplincourt, cũng xác nhận quyết định tương tự.

Cuộc đình công gần đây nhất của khoảng 20% phi công hôm 11-14/6 vừa qua diễn ra trong bối cảnh nước Pháp liên tục chìm trong bầu không khí ngột ngạt do nguy cơ bất ổn xã hội xuất phát từ hàng loạt đề xuất cải cách lao động của chính phủ gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, bất chấp nhiều cuộc bãi công của phi công cũng như công nhân đường sắt nhằm phản đối dự luật được cho là có lợi cho giới chủ, việc di chuyển của các cổ động viên bóng đá tới Pháp theo dõi EURO 2016 vẫn được đảm bảo tương đối thông suốt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.