1. >

Pháp “quyến rũ” giới đầu tư, sau Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Sau sự kiện Brexit, Paris đang từng bước thu hút các ngân hàng, nhà đầu tư và doanh nghiệp muốn lảng tránh trạng thái “bấp bênh” sẽ xảy ra với London.

Pháp “quyến rũ” giới đầu tư, sau Brexit

Pháp “quyến rũ” giới đầu tư, sau Brexit. Ảnh minh họa: TTXVN

Phát biểu ngày 6/7, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng trong môi trường mới hiện nay, Pháp cần trở thành một thị trường hấp dẫn. Ông Valls đã thông báo một loạt biện pháp để lôi kéo giới đầu tư, trước cuộc cạnh tranh ngày càng tăng giữa các thủ đô của châu Âu, sau khi cử tri Anh chọn rời EU (Brexit) trong cuộc trưng cầu dân ý vừa qua.

Đáng chú ý, Thủ tướng Valls khẳng định kế hoạch giảm thuế doanh nghiệp của Pháp từ 33% xuống 28% đã được Tổng thống Francois Hollande công bố trước đó. Ông Valls cho biết ông muốn cải cách hệ thống thuế và khung pháp lý, để thu hút thêm các doanh nghiệp đến với Pháp và biến Paris thành một “kinh đô tài chính”.

Tuy nhiên, lâu nay, Pháp vẫn không được đánh giá là một điểm kinh doanh hấp dẫn trên thế giới. Theo một báo cáo năm 2016 của Ngân hàng Thế giới (WB), Pháp xếp vị trí thứ 27 trong số 189 quốc gia dễ làm ăn kinh doanh trên toàn cầu, trong khi Anh xếp vị trí thứ sáu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.