1. >

Pháp thử nghiệm xe buýt không người lái

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ đô Paris của Pháp vừa vận hành thử nghiệm "xe buýt tự hành" đầu tiên kết nối hai ga đường sắt với khu vực phía Đông trung tâm thành phố.

Pháp thử nghiệm xe buýt không người lái

Pháp đưa vào thử nghiệm xe buýt tự hành tại Paris. Ảnh: Reuters

Chính quyền thành phố Paris khẳng định họ đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng về xe tự hành.

Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài 3 tháng, đây là giai đoạn đầu của chương trình triển khai xe tự hành tại thủ đô Paris. Các phương tiện tự hành sẽ sử dụng kết hợp hệ thống camera và laser để nhận diện, phát hiện người và vật xung quanh.

Xe buýt tự hành chạy điện là một phương tiện nhỏ có thể chở được 10 hành khách, vận hành an toàn trên làn đường riêng biệt.

Phó Thị trưởng Paris Jean-Louis Missika cho biết xe tự hành đang là cuộc cách mạng tại các đô thị, góp phần thay đổi cảnh quan đô thị một cách ngoạn mục trong 20 năm tới.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch RATP (đơn vị vận hành hệ thống tàu điện ngầm ở trung tâm Paris) Elisabeth Borne cho rằng: "Chúng tôi hy vọng sẽ có xe buýt tự hành đỗ tại các nhà ga RER (hệ thống giao thông công cộng đường sắt nối Paris với vùng ngoại ô) để đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi hành khách".

Hiện một số phương tiện với các chức năng tự hành đã sẵn sàng lăn bánh. Các hãng xe lớn như BMW, Kia, Volkswagen và General Motors đang trong cuộc đua nhằm sản xuất ra những chiếc xe hoàn toàn tự động để cung cấp ra thị trường vào năm 2020./.

>>>Australia thử nghiệm xe buýt không người lái đầu tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.