1. >

Phát động chiến dịch nhắn tin “Áo ấm mùa đông” ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chiến dịch nhắn tin “Áo ấm mùa đông” và ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét.

Phát động chiến dịch nhắn tin “Áo ấm mùa đông” ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét

Phát động chiến dịch nhắn tin “Áo ấm mùa đông” ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét. Ảnh: Anh Minh/TTXVN

Chiến dịch do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia (VTC) phát động, nhằm huy động sự chung tay chia sẻ khó khăn, hỗ trợ đồng bào vùng cao chống rét. Chiến dịch nhắn tin sẽ diễn ra từ 29/1 đến 28/3 với cú pháp: AA gửi 1408 (16.000 đồng/tin nhắn).

Ngoài việc nhắn tin, tập thể, cá nhân có thể tới ủng hộ trực tiếp tại địa chỉ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội.

Nhiều tổ chức, cá nhân đã trực tiếp ủng hộ thông qua Hội Chữ thập đỏ như: Câu lạc bộ Nhà báo nữ Hà Nội ủng hộ quần áo ấm trị giá 150 triệu đồng cho tỉnh Lai Châu và Lào Cai; Đạo tràng Alan ủng hộ 100 bộ quần áo ấm cho bà con vùng cao tỉnh Yên Bái... Ngay tại lễ phát động, cán bộ nhân viên cơ quan Trung ương Hội đã quyên góp ủng hộ hơn 30 triệu đồng.

Trong những ngày qua, do không khí lạnh tăng cường, tại các tỉnh miền núi xảy ra rét đậm, rét hại, nhiều địa phương đã ở mức kỷ lục, kèm theo mưa tuyết trên diện rộng đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân và gây thiệt hại nặng nề về cây trồng, vật nuôi. Chỉ trong 5 ngày giá rét, đã có gần 2.000 con gia súc chết, gần 4.500 ha hoa màu và hơn 200 ha cây công nghiệp ngắn ngày bị thiệt hại.

Trước đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho 3 tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu và Lào Cai để mua áo ấm cấp cho học sinh nghèo, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các huyện Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) và Sìn Hồ (Lai Châu).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.