1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện 200 kg heroin giấu trong các lon cà chua xay

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhân viên Hải quan Bulgaria ngày 6/7 đã thu giữ lượng heroin kỷ lục với 200kg được cất giấu trong một kiện lớn hàng ký gửi các lon cà chua xay nhuyễn đang được vận chuyển tới Hà Lan.

Phát hiện 200 kg heroin giấu trong các lon cà chua xay

Cơ quan công tố Bulgaria cho biết vụ bắt giữ trên được tiến hành tại khu vực biên giới phía Đông của nước này giáp với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi một máy quét an ninh phát hiện dấu hiệu bất thường trong thùng xe tải của Iran chở đầy các lon cà chua xay. Các nhân viên hải quan đã mở 400 lon cà chua trong số này và phát hiện được 200kg heroin nói trên.

Đài phát thanh quốc gia Bulgaria BNR cho biết vụ bắt giữ này được coi là “một mẻ lưới lớn”, nhưng nhiều khả năng lượng heroin được cất giấu trên thực tế còn lớn hơn như vậy và có thể cơ quan công tố nước này sẽ ra lệnh mở toàn bộ 44.000 lon cà chua đóng hộp trong thùng xe tải nói trên.

Người lái chiếc xe tải này – hiện chưa xác định rõ quốc tịch, sẽ phải đối mặt với án phạt từ 15 đến 20 năm tù giam và phải nộp phạt từ 200.000 đến 300.000 leva (110.000 đến 170.000 USD).

Bulgaria là một trong những nút giao chính trên tuyến đường Balkan mà các đối tượng thực hiện việc vận chuyển ma túy từ Trung Đông tới Đông Âu. Trong năm 2015, nhà chức trách Bulgaria đã thu giữ tổng cộng 256 kg heroin dọc các tuyến biên giới của nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.