KINH TẾ & XÃ HỘI

Phát hiện 200 kg heroin giấu trong các lon cà chua xay

Facebook Share

BNEWS.VNCác nhân viên Hải quan Bulgaria ngày 6/7 đã thu giữ lượng heroin kỷ lục với 200kg được cất giấu trong một kiện lớn hàng ký gửi các lon cà chua xay nhuyễn đang được vận chuyển tới Hà Lan.

Cơ quan công tố Bulgaria cho biết vụ bắt giữ trên được tiến hành tại khu vực biên giới phía Đông của nước này giáp với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi một máy quét an ninh phát hiện dấu hiệu bất thường trong thùng xe tải của Iran chở đầy các lon cà chua xay. Các nhân viên hải quan đã mở 400 lon cà chua trong số này và phát hiện được 200kg heroin nói trên.

Đài phát thanh quốc gia Bulgaria BNR cho biết vụ bắt giữ này được coi là “một mẻ lưới lớn”, nhưng nhiều khả năng lượng heroin được cất giấu trên thực tế còn lớn hơn như vậy và có thể cơ quan công tố nước này sẽ ra lệnh mở toàn bộ 44.000 lon cà chua đóng hộp trong thùng xe tải nói trên.

Người lái chiếc xe tải này – hiện chưa xác định rõ quốc tịch, sẽ phải đối mặt với án phạt từ 15 đến 20 năm tù giam và phải nộp phạt từ 200.000 đến 300.000 leva (110.000 đến 170.000 USD).

Bulgaria là một trong những nút giao chính trên tuyến đường Balkan mà các đối tượng thực hiện việc vận chuyển ma túy từ Trung Đông tới Đông Âu. Trong năm 2015, nhà chức trách Bulgaria đã thu giữ tổng cộng 256 kg heroin dọc các tuyến biên giới của nước này./.TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.