1. >

Phát hiện cơ sở chuyên làm giả các loại thịt

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan điều tra cho biết, cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở trên đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.

Phát hiện cơ sở chuyên làm giả các loại thịt

Chiều 2/6, Đội 3, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an Tp. Hồ Chí Minh đã phát hiện và xử lý một cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả tại quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Theo cơ quan điều tra, đây là lần thứ 2 cơ sở này bị phát hiện vì hành vi sản xuất thực phẩm giả.

Tại thời điểm kiểm tra, các trinh sát của PC49 đã phát hiện cơ sở sản xuất nằm trên đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ. Thời điểm bị phát hiện, bà Thủy và nhóm công nhân đang cho nhúng hơn 1 tấn thịt lợn vào huyết để tạo màu đỏ tươi.

Cơ quan công an đã thu giữ số thịt trên cùng 120kg thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt lợn và đóng gói trong bao bì rất tinh vi để chuẩn bị tung ra thị trường.

Cơ quan điều tra cho biết, cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở trên đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Xem thêm:

Làm rõ hóa chất biến thịt bò thối thành thịt bò tươi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được biết đến là vựa lúa lớn nhất là vùng trọng điểm thủy sản, trái cây, nông sản mà của cả nước... Tuy nhiên, ĐBSCL hiện vẫn là “vùng trũng” của cả nước ở nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, hạ tầng,... Đặc biệt, vùng này đang đứng trước thách thức lớn của biến đổi khí hậu, trong khi đó, nguồn lực tài chính lại yếu kém.