1. >

Phát hiện cơ sở sản xuất nước đóng chai, nước mắm và giấm giả

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh ngày 1/6 đã phát hiện, thu giữ nhiều nhãn mác, chất bảo quản, các dụng cụ để đóng chai, làm giả nước uống đóng chai, nước mắm và giấm.

Phát hiện cơ sở sản xuất nước đóng chai, nước mắm và giấm giả

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm tem, nhãn mác, chai, chất bảo quản tại nhà Võ Tá Anh. Ảnh: Tường Vũ-TTXVN

Chiều 1/6, Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng với cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra gia đình Võ Tá Anh (sinh năm 1985) ở nhà số 22, ngõ 212 đường Nguyễn Trung Thiên, phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh.

Tại đây cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ nhiều nhãn mác, chất bảo quản, các dụng cụ để đóng chai, làm giả nước uống đóng chai, nước mắm và giấm.

Cụ thể lực lượng chức năng đã thu giữ 659 chai nước loại 500ml, 132 chai loại 1,5 lít, 10 bình loại 20 lít đã đóng nhái nhãn mác nước khoáng Thiên Nhiên của Công ty Mai Hoàng có địa chỉ ở 101/26/5 đường Trần Quốc Tuấn, Đà Nẵng.

Ngoài ra có hàng trăm chai nước chưa đóng chai, 312 chai giấm nhái nhãn mác mang tên VIFOP Sài Gòn có địa chỉ ở Minh Hòa 3, Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội; 9 kg nắp chai và 66 kg tem nhãn nước tinh khiết Thiên Nhiên; 18 kg tem giấm, 14 kg hóa chất, phụ gia không có nguồn gốc xuất xứ, chất tạo sánh, tạo hương không rõ nguồn gốc.

Phía sau nhà có hệ thống lọc nước, nhiều dụng cụ đóng nắp chai, dán nhãn rất tinh vi. Rải rác quanh vườn nhà có các thùng đựng vỏ chai các loại. 

Gia đình Võ Tá Anh đã mua các loại nhãn mác, máy đóng nắp chai, vỏ chai và các chất bảo quản, sau đó sản xuất trái phép nước khoáng, nước mắm và giấm đem đi tiêu thụ trên địa bàn trong thời gian dài.

Lực lượng chức năng tịch thu toàn bộ tang vật và xử lý theo quy định của pháp luật./. 

>>> Bắt khẩn cấp đối tượng sản xuất mì chính, bột giặt giả

>>> Quảng Nam triệt phá đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả liên tỉnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.