MUA SẮM TIÊU DÙNG

Phát hiện cơ sở sản xuất thạch rau câu giả

Facebook Share

BNEWS.VNTrước đó, cơ sở này đã xuất ra thị trường 70 thùng thạch rau câu cùng với nhãn mác trên.

Theo số liệu thông kê của UBND tỉnh Sơn La, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra 458 trường hợp ngộ độc thực phẩm, không có trường hợp tử vong. Lực lượng chức năng đã xử lý trên 800 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên , trên địa bàn tỉnh Sơn La vẫn còn một số cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Vụ mới đây nhất, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Sơn La kiểm tra, phát hiện Cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Gái, địa chỉ tại tổ 7, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La trên 45.000 cốc thạch rau câu thành phẩm, 17 kg phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc và một số sản phẩm vừa được cơ sở này chế biến, chuẩn bị đóng gói.

Trước đó, cơ sở này đã xuất ra thị trường 70 thùng thạch rau câu cùng với nhãn mác trên.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và có kết luận: cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Gái đã vi phạm kinh doanh hàng hóa trên nhãn có các thông tin không đúng sự thật về hàng hóa đó, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, sử dụng vật liệu, bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố hợp quy mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Lực lượng chức năng đã quyết định xử phạt 68 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động Cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Gái, địa chỉ tại tổ 7, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La thời gian là 2 tháng. Theo đó tiến hành thu hồi các sản phẩm đã bán ra thị trường và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm để tiêu hủy với trị giá 22.500.000 đồng./.

Điêu Chính Tới/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao 250 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành. Đây là năm thứ tư liên tục Chính phủ ra nghị quyết 19, khẳng định quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh của chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.