1. >

Phát hiện hàng trăm xác heo chết tại khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn

Facebook Share

BNEWS.VN Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH nông sản Việt Phước thừa nhận đã tự ý vứt hàng trăm xác heo chết thối ra khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.

Phát hiện hàng trăm xác heo chết tại khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn

Công ty TNHH nông sản Việt Phước thừa nhận đã tự ý vứt hàng trăm xác heo chết thối ra khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 15/7, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh, Công an huyện Hớn Quản và các cơ quan chức năng liên quan đã điều tra, xử lý vụ việc một công ty nông sản tự ý vứt hàng trăm xác heo chết ra môi trường.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp Công ty TNHH nông sản Việt Phước (địa chỉ tại ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), do ông Li Kuo Hui (quốc tịch Đài Loan) làm đại diện pháp luật.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH nông sản Việt Phước thừa nhận đã tự ý vứt hàng trăm xác heo chết thối ra môi trường, ngay sát thượng nguồn sông Sài Gòn.

Theo đại diện Công ty TNHH nông sản Việt Phước, Công ty này nuôi 27 nghìn con heo ngay sát khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn. Mỗi ngày, có khoảng hơn 10 con heo bị chết do dẫm đạp nhau.

Thời gian gần đây, do lò đốt của Công ty bị hư hỏng không hoạt động được nên Công ty đã cho người vứt số xác heo chết này ra môi trường, ngay sát khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty TNHH nông sản Việt Phước thực hiện nghiêm việc xử lý xác heo chết theo đúng quy định. Khi có heo chết, Công ty phải báo cho cơ quan thú y địa phương, không được vứt bỏ xác heo chết bừa bãi.

Ngoài ra, trước khi sửa được lò đốt, để việc tiêu hủy heo chết được an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, Công ty phải ký hợp đồng với các đơn vị có chức năng xử lý.

Cũng trong quá trình kiểm tra, Đoàn công tác đã thu 1 mẫu nước thải chăn nuôi heo sau xử lý và 2 mẫu nước mặt sông Sài Gòn để đánh giá ảnh hưởng của việc xả thải ra sông Sài Gòn và xác định nguyên nhân cá chết ngày 6/7 trước đó.

Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả mẫu phân tích chất thải của Công ty TNHH nông sản Việt Phước để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.