1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện kinh hoàng: Gần 5 tấn thịt lợn bẩn được tuồn vào chợ

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện và thu giữ gần 5 tấn thịt lợn có xuất hiện những cục hạch to bằng đầu ngón tay đang chuyển màu thâm, kèm theo mùi hôi rất khó chịu.

Phát hiện kinh hoàng: Gần 5 tấn thịt lợn bẩn được tuồn vào chợ

Hai xe tải đông lạnh chở gần 5 tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được cho tuồn vào chợ Đông Đô (thị xã Thuận An, Bình Dương) để phân phối cho tiểu thương bán cho người loa động và người dân địa phương đã được ngăn chặn, xử lý.

Vụ việc được lực lượng chức năng của Sở ​Công Thương tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát Môi trường, Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương đã kiểm tra và phát hiện vào rạng sáng 19/11 tại chợ Đông Đô (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương).

1,3 tấn thịt lợn đang bốc mùi hôi thối bị Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phát hiện hồi tháng 9/2015. Ảnh: Ninh Đức Phương - TTXVN

Qua kiểm tra một số lượng lớn thịt lợn chứa trên các xe tải đông lạnh có nguồn gốc không rõ ràng. Hai xe tải chở thịt bẩn được cho do Nguyễn Văn Cao (ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) chủ quản. Cơ quan chức năng làm rõ gần 5 tấn thịt không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Tại hiện trường, cho thấy thịt lợn trong giai đoạn phân hủy có bốc mùi hôi thối.

Qua rà soát kiểm tra, số thịt lợn trên được thu mua từ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai để vận chuyển về Bình Dương nhằm phân phối cho các tiểu thương bán tại chợ công nhân. Trong xe, một lượng lớn thịt lợn có xuất hiện những cục hạch to bằng đầu ngón tay đang chuyển màu thâm, kèm theo mùi hôi rất khó chịu. Đây là dấu hiệu của thịt lợn chết mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định chủ lô hàng là ông Nguyễn Văn Cao (ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chưa thể cung cấp đủ giấy tờ liên quan. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số thịt lợn bẩn trên để tiến hành tiêu huỷ theo luật định./.

Dương Chí Tưởng/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.