1. >

Phát hiện lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN 308 kg thực phẩm được phát hiện tại nhà bà Lê Thị Nhỏ tại thôn Phú Cường, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Phát hiện lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nhỏ, ông Long và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt, mỡ bẩn trên. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh của bà Lê Thị Nhỏ tại thôn Phú Cường, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước), phát hiện hàng trăm kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, hộ kinh doanh của bà Nhỏ đang hoạt động kinh doanh thịt và sản phẩm động vật bình thường. Số thịt và sản phẩm động vật trên được bảo quản trong 3 tủ đông lạnh loại lớn, đoàn kiểm tra đã tiến hành cân xác định khối lượng được 308 kg. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Hàng trăm kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc tại cơ sở của bà Nhỏ. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN

Theo lời khai của bà Nhỏ, số thịt và sản phẩm động vật này do bà thu mua trôi nổi tại chợ Đồng Xoài và chợ Phú Riềng để bán lại kiếm lợi nhuận. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nhỏ và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt trên.

Kiểm tra tại hộ kinh doanh Võ Đăng Long (ở xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng), lực lượng PC49 phát hiện 580 kg thịt, mỡ động vật cũng được bảo quản trong các tủ lạnh lớn; trong đó, 410 kg mỡ động vật đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối.

Số tang vật này cũng không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Theo lời khai của chủ hộ, toàn bộ số thịt và sản phẩm động vật trên được thu mua trôi nổi tại chợ Phú Riềng để bán lại kiếm lợi nhuận. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã t iến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tiêu hủy số thịt và mỡ trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.