1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện người nước ngoài xuất lậu 5kg vàng qua đường hàng không

Facebook Share

BNEWS.VN Một hành khách quốc tịch Nhật Bản vận chuyển 7 tượng kim loại màu bạc, nghi là vàng, trọng lượng 5 kg, không khai báo đã bị lực lượng chức năng phát hiện đêm 3/8.

Phát hiện người nước ngoài xuất lậu 5kg vàng qua đường hàng không

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) cho biết, đêm 3/8 lực lượng chức năng đã phát hiện một hành khách quốc tịch Nhật Bản vận chuyển 7 tượng kim loại màu bạc, nghi là vàng, trọng lượng 5 kg, không khai báo hải quan.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 23 giờ ngày 3/8, Đội thủ tục hành lý xuất khẩu thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, khi soi chiếu hành lý xách tay của hành khách này, xuất cảnh trên chuyến bay JL752 (HANOI-NARITA), đã phát hiện một số sản phẩm kim loại.

Qua kiểm tra thực tế, ngoài tư trang hành lý phù hợp với chuyến bay, hành khách người Nhật Bản này còn mang theo 7 tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5 kg, không khai báo hải quan.

Hành khách này khai số tượng trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng Việt Nam.

Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã niêm phong số tang vật nói trên và tiến hành thủ tục lấy mẫu để giám định số kim loại nghi là vàng nói trên. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

>>> Bắt khẩn cấp 2 đối tượng trong vụ tiếp viên hàng không xuất lậu hơn 3kg vàng

>>> Khai hải quan là vải vụn, kiểm tra ra nhôm và đồng phế thải

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.