1. >

Phát hiện quả bom nặng hơn 200 kg tại Đắk Nông

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tiến hành di dời và hủy nổ thành công một quả bom MK82, hai đầu đạn pháo 155 mm và một đầu đạn pháo 105 mm mới được phát hiện tại tỉnh Đắk Nông.

Phát hiện quả bom nặng hơn 200 kg tại Đắk Nông

 Quả bom tại vị trí hủy nổ. Ảnh: TTXVN

Ngày 4/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đã tiến hành di dời và hủy nổ thành công một quả bom MK82, hai đầu đạn pháo 155 mm và một đầu đạn pháo 105 mm mới được phát hiện tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Quả bom MK82 được hủy nổ lần này dài 1,67m, đường kính 29 cm, nặng 226 kg chứa 87 kg thuốc nổ, bán kính sát thương 600m; quả đạn pháo 155mm và 105 mm có trọng lượng lần lượt là 22 kg và 13 kg.

Những loại vũ khí này được phát hiện khi người dân xã Thuận Hà, Thuận Hạnh và Nâm N'Jang, huyện Đắk Song đào hố trồng hồ tiêu.

Sau khi phát hiện ra những vật thể nổ nguy hiểm còn sót lại sau chiến tranh, người dân đã báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Song khoanh vùng xử lý và đưa đi hủy nổ.

Ban Công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông) đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Song đưa các loại vũ khí này qua quãng đường hơn 100 km đến thao trường Đức Xuyên để hủy nổ.

Đắk Nông là tỉnh nằm tại khu vực Nam Tây Nguyên, có Quốc lộ 14 (nay là đường Hồ Chí Minh) là đường huyết mạch nối Tây Nguyên với vùng Đông Nam bộ, trong kháng chiến chống Mỹ đây là địa bàn ác liệt.

Sau chiến tranh, mặc dù cơ quan chức năng đã cố gắng rà phá, xử lý nhưng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại những khu vực bà con trồng cây công nghiệp vẫn còn sót lại vật liệu nổ nguy hiểm. Đây là một trong những nguy cơ mất an toàn cho người dân và tài sản./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.