1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện thi thể nghi là thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 4/11, lực lượng cảnh sát biển đã đưa về bờ một thi thể tìm được trên biển nghi là của thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18.

Phát hiện thi thể nghi là thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18

Lúc 7 giờ 45 phút ngày 4/11, tàu CSB 2010 của Vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại thành phố Vũng Tàu) đã đưa một thi thể tìm được trên biển nghi là thi thể của thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18 về cảng của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III tại thành phố Vũng Tàu để bàn giao cho cơ quan chức năng.

Ngay khi được đưa về đến bờ, thi thể này đã được cơ quan chức năng đưa về bệnh viện để tiến hành khám nghiệm xác định danh tính nạn nhân. T hi thể này được lực lượng cảnh sát biển tàu CSB 2010 vớt vào khoảng 18 giờ ngày 3/11, cách vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị lật khoảng 70 hải lý về phía Tây Nam trên vùng biển tỉnh Trà Vinh.

Lực lượng cứu hộ tiến hành móc cáp vào thân tàu Hoàng Phúc 18 để triển khai công tác trục vớt. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III, dựa trên tính toán dòng chảy, hướng gió và kinh nghiệm đi biển của người dân, cũng như kinh nghiệm tìm kiếm của đơn vị, nhiều khả năng thi thể trên là thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18 bị lật trên luồng Soài Rạp (Thành phố Hồ Chí Minh) vào tối 30/10.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III cho biết, ngày 4/11, các phương tiện tiếp tục mở rộng tìm kiếm nạn nhân tàu Hoàng Phúc 18 trên vùng biển các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh. Đài thông tin duyên hải tiếp tục phát thông báo cho tàu, thuyền đang hoạt động trên khu vực tăng cường cảnh giới, tìm kiếm và thực hiện nghĩa vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển đối với nạn nhân tàu Hoàng Phúc 18.

Trong ngày 3/11, lực lượng trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 đã làm nổi và lật con tàu này trở lại bình thường; tối 3/11, tàu Hoàng Phúc 18 đã được lai kéo vào khu vực biển Sao Mai-Bến Đình (thành phố Vũng Tàu) để phục vụ công tác điều tra.

Đoàn Mạnh Dương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.