1. >

Phạt trên 1.700 tỷ đồng qua thanh tra giao dịch liên kết

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến ngày 30/6/2016, toàn ngành thanh, kiểm tra 85 doanh nghiệp phát sinh giao dịch liên kết, truy thu, truy hoàn và phạt 1.735,59 tỷ đồng

Phạt trên 1.700 tỷ đồng qua thanh tra giao dịch liên kết

Ngành thuế đặt mục tiêu đến cuối năm thanh tra, kiểm tra người nộp thuế đạt tối thiểu 18% số lượng doanh nghiệp thuộc diện quản lý thuế. Ảnh: TTXVN

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, ông Phi Văn Tuấn cho biết, thời gian qua, ngành thuế đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra chống thất thu, đảm bảo lành mạnh hoá môi trường kinh doanh, nâng cao tính tuân thủ của người nộp thuế.

Tính đến ngày 30/6/2016, toàn ngành thanh, kiểm tra 85 doanh nghiệp phát sinh giao dịch liên kết, truy thu, truy hoàn và phạt 1.735,59 tỷ đồng; giảm lỗ 1.254,27 tỷ đồng và điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế 352,89 tỷ đồng.

Đánh giá của ngành thuế cho thấy, kết quả trên có được do cục thuế địa phương thực hiện tốt kê khai thuế; trong đó, ngành thuế thường xuyên rà soát, nắm bắt kịp thời và sát đối tượng quản lý.

Ngoài ra, các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát, đối chiếu và cập nhật kịp thời thông tin về người nộp thuế vào hệ thống cơ sở dữ liệu của ngành. Từ đó, đảm bảo công tác quản lý, đôn đốc tờ khai được chính xác, sát với tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Mục tiêu của ngành thuế đặt ra là đến cuối năm thanh tra, kiểm tra người nộp thuế đạt tối thiểu 18% số lượng doanh nghiệp thuộc diện quản lý thuế.

Theo đó, toàn ngành nâng chất lượng phân tích, dự báo theo hướng chủ động và tích cực hơn. Các cục Thuế thường xuyên tổ chức “ tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế”, tập huấn chính sách thuế mới nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Ngành thuế tập trung triển khai đề án xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành. Đặc biệt, việc triển khai kết nối mạng giữa cơ quan thuế với ngành tài nguyên và môi trường sẽ được tiến hành để chia sẻ thông tin, dữ liệu về quản lý đất đai trên địa bàn 63/63 địa phương. Đồng thời, duy trì và vận hành ổn định hệ thống Quản lý thuế tập trung (TMS)./.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.