THẾ GIỚI

Phe ủng hộ Anh ở lại EU tiếp tục dẫn trước 2% trong thăm dò mới nhất

Facebook Share

BNEWS.VNKhoảng cách chênh lêch sít sao này cũng được phản ánh qua kết quả thăm dò trên báo Telegraph (Điện tín) khi mà tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại và tỷ lệ ủng hộ Anh rời khỏi EU cũng ở mức 51% và 49%.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận do tờ "Thời báo Tài chính Anh" tiến hành trong ngày 23/6 khi mà cử tri Anh vẫn đang tới các điểm bỏ phiếu, cho thấy tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) chiếm 48%, trong khi tỷ lệ người dân Anh ủng hộ Brexit (Anh rời EU) là 46%.

Khoảng cách chênh lêch sít sao này cũng được phản ánh qua kết quả thăm dò trên báo Telegraph (Điện tín) khi mà tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại và tỷ lệ ủng hộ Anh rời khỏi EU cũng ở mức 51% và 49%.

Hàng triệu công dân Anh vẫn tham gia cuộc bỏ phiếu này, bất chấp trời mưa tại một số thành phố. Đây là cuộc trưng cầu dân ý thứ hai trong lịch sử nước Anh về mối quan hệ với EU. Cuộc trưng cầu dân ý đầu tiên diễn ra vào năm 1975 với kết quả khoảng 67% cử tri ủng hộ Anh ở lại EU (Khi đó lấy tên là Cộng đồng Than Thép châu Âu).

Sau khi các phòng phiếu đóng cửa vào lúc 22h địa phương (4hsáng 24/6 giờ Hà Nội), các thùng phiếu sẽ được tập hợp đưa về kiểm phiếu tại 382 địa điểm khác nhau, đại diện cho toàn bộ 380 khu vực chính quyền địa phương tại Anh, Scotland và Xứ Wales, cùng một địa điểm ở Bắc Ireland và một địa điểm ở Gibraltar.

Kết quả của từng khu vực sau đó sẽ được công bố lần lượt trong đêm 23 và rạng sáng 24/6 (theo giờ Anh), bên cạnh kết quả kiểm phiếu từng vùng. Dự kiến, kết quả kiểm phiếu cuối cùng sẽ được công bố sau 10h sáng 24/6 (theo giờ Việt Nam)./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.