KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Phí tham quan Bảo tàng Hải Dương học từ 10.000 – 40.000 đồng/lượt

Facebook Share

BNEWS.VNBộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 144/2016/TT-BTC quy định thu, nộp, kê khai, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Hải dương học.

Theo đó, mức thu phí được quy định như sau: Đối với người lớn, mức thu là 40.000 đồng/người/lượt.

Đối với sinh viên, học sinh (học viên) trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề, mức phí 20.000 đồng/người/lượt. Sinh viên, học sinh (học viên) là người có thẻ sinh viên, học sinh, học viên do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

Đối với trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông, mức phí 10.000 đồng/người/lượt. Trẻ em là người từ 6 đến dưới 16 tuổi. Trường hợp khó xác định là người dưới 16 tuổi phải xuất trình giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc bất kỳ một giấy tờ khác chứng minh là người dưới 16 tuổi. Học sinh là người có thẻ học sinh do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

Thông tư cũng nêu rõ miễn phí thăm quan Bảo tàng Hải dương học đối với các trường hợp: Trẻ em dưới 6 tuổi; Người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Bên cạnh đó, giảm 50% mức phí thăm quan Bảo tàng Hải dương học đối với một số trường hợp quy định.

Tổ chức thu phí được để lại 95% tổng số tiền phí thu được để trang trải chi phí phục vụ công việc thu phí; nộp 5% số tiền phí thu được vào ngân sách nhà nước.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017./.

Theo chinhphu.vn

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.