1. >

Phiên bản iPhone 7 32GB chạy chậm hơn bản 128GB tới 8 lần?

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là kết quả thử nghiệm được tiến hành qua hai thí nghiệm độc lập mới được trang tin GSMArena và Unbox Therapy đăng tải.

Phiên bản iPhone 7 32GB chạy chậm hơn bản 128GB tới 8 lần?

Điện thoại iPhone 7. Ảnh: EPA/TTXVN

Nếu đang sở hữu một phiên bản iPhone 7 32GB, bạn có thể sẽ phải chấp nhận thực tế là chiếc điện thoại của mình sẽ chạy chậm hơn rất nhiều so với phiên bản 128GB.

Đây là kết quả thử nghiệm được tiến hành qua hai thí nghiệm độc lập mới được trang tin GSMArena và Unbox Therapy đăng tải.

Kết quả hai bài thí nghiệm đã chỉ ra rằng tốc độ đọc dữ liệu từ bộ nhớ trong của iPhone 7 32GB là 200Mbps, chậm hơn so với phiên bản 128GB.

Phiên bản 128GB có tốc độ ghi dữ liệu lên tới 856Mbps, trong khi phiên bản 32GB được giới hạn chỉ là 656Mbps.

Tốc độ lưu dữ liệu, bao gồm cả hình ảnh và các ứng dụng, của iPhone 32GB là 42Mbps chậm hơn tám lần so với phiên bản 128GB, có tốc độ 341Mbps.

Bên cạnh sự khác nhau về tốc độ đọc, ghi dữ liệu, giữa các phiên bản iPhone 7 còn có sự khác nhau về kết nối mạng dữ liệu di động, theo trang Cellular Insights.

Ví dụ như các mẫu (Model) A1778 và A1784 - ở châu Âu và Vương quốc Anh - có kết nối mạng tệ hơn so với những model A1660 và A1661 ở Mỹ.

Sự khác biệt này dường như nằm trong chip modem - cho phép điện thoại nhận, truyền dữ liệu qua tín hiệu không dây. Các phiên bản ở châu Âu và Vương quốc Anh có chip modem Intel, trong khi các phiên bản ở Mỹ sử dụng chip modem cung cấp bởi Qualcomm.

Kết quả thí nghiệm cho thấy các điện thoại iPhone 7 dùng chip Intel có hiệu suất mạng tệ hơn đến 75% so với điện thoại dùng chip Qualcomm.

Hiện phía Apple chưa có bình luận gì về các thông tin trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Liên quan đến đề xuất của Bộ LĐTB&XH về tăng tuổi nghỉ hưu nam lên 62 và nữ lên 60 tuổi, phía Tổng LĐLĐVN cho rằng chỉ nên cân nhắc hướng đến nhóm công chức, viên chức thuộc khối hành chính sự nghiệp, chứ không phải người lao động trong các ngành nặng nhọc, độc hại.