MUA SẮM TIÊU DÙNG

Phiên bản iPhone 7 32GB chạy chậm hơn bản 128GB tới 8 lần?

Facebook Share

BNEWS.VNĐây là kết quả thử nghiệm được tiến hành qua hai thí nghiệm độc lập mới được trang tin GSMArena và Unbox Therapy đăng tải.

Điện thoại iPhone 7. Ảnh: EPA/TTXVN

Nếu đang sở hữu một phiên bản iPhone 7 32GB, bạn có thể sẽ phải chấp nhận thực tế là chiếc điện thoại của mình sẽ chạy chậm hơn rất nhiều so với phiên bản 128GB.

Đây là kết quả thử nghiệm được tiến hành qua hai thí nghiệm độc lập mới được trang tin GSMArena và Unbox Therapy đăng tải.

Kết quả hai bài thí nghiệm đã chỉ ra rằng tốc độ đọc dữ liệu từ bộ nhớ trong của iPhone 7 32GB là 200Mbps, chậm hơn so với phiên bản 128GB.

Phiên bản 128GB có tốc độ ghi dữ liệu lên tới 856Mbps, trong khi phiên bản 32GB được giới hạn chỉ là 656Mbps.

Tốc độ lưu dữ liệu, bao gồm cả hình ảnh và các ứng dụng, của iPhone 32GB là 42Mbps chậm hơn tám lần so với phiên bản 128GB, có tốc độ 341Mbps.

Bên cạnh sự khác nhau về tốc độ đọc, ghi dữ liệu, giữa các phiên bản iPhone 7 còn có sự khác nhau về kết nối mạng dữ liệu di động, theo trang Cellular Insights.

Ví dụ như các mẫu (Model) A1778 và A1784 - ở châu Âu và Vương quốc Anh - có kết nối mạng tệ hơn so với những model A1660 và A1661 ở Mỹ.

Sự khác biệt này dường như nằm trong chip modem - cho phép điện thoại nhận, truyền dữ liệu qua tín hiệu không dây. Các phiên bản ở châu Âu và Vương quốc Anh có chip modem Intel, trong khi các phiên bản ở Mỹ sử dụng chip modem cung cấp bởi Qualcomm.

Kết quả thí nghiệm cho thấy các điện thoại iPhone 7 dùng chip Intel có hiệu suất mạng tệ hơn đến 75% so với điện thoại dùng chip Qualcomm.

Hiện phía Apple chưa có bình luận gì về các thông tin trên./.

Theo Vietnamplus

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao 250 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành. Đây là năm thứ tư liên tục Chính phủ ra nghị quyết 19, khẳng định quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh của chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.