THỜI SỰ

Philippines dự định nhập khẩu 50.000 tấn gạo Việt Nam và Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VNTheo tờ Manila Bulletin ngày 5/1, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) đang lên kế hoạch nhập khẩu thêm gạo từ Việt Nam và Thái Lan nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của cả nước năm 2016.

Bốc dỡ gạo xuất khẩu. Ảnh Đình Huệ/TTXVN

 Mặc dù hiện tại, lượng gạo tại các kho dự trữ của các vùng trên cả nước Philippines và khu vực Caraga đã được bổ sung thêm, song NFA vẫn soạn thảo kế hoạch với mục tiêu có đủ gạo dự trữ đề phòng thiên tai hay thảm họa có thể xảy ra.

Theo Giám đốc Renan B. Dalisay, NFA đang có kế hoạch nhập khẩu ít nhất 50.000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan. Ông Dalisay đang có chuyến đi thị sát các kho gạo của NFA và nhiều chợ khác nhau tại khu vực Caraga từ ngày 4 đến 6/1/2016.

Việc kiểm tra các kho hàng của NFA là để chắc chắn rằng lượng gạo dự trữ được đảm bảo và không khó tiếp cận trong trường hợp tình huống không thuận lợi xảy ra.

Ông cũng tiến hành các cuộc họp với các cán bộ và nhân viên cấp khu vực, tỉnh và thành phố của NFA, chỉ đạo các quan chức khu vực Caraga sửa chữa một số kho hàng đang bị hư hỏng sau một loạt các cơn bão từ năm 2013. Vùng Caraga nằm ở phía Đông Bắc của hòn đảo Mindanao thuộc Philippines, gồm bốn tỉnh Agusan del Norte, Agusan del Sur, Surigao del Norte và Surigao del Sur.


Kim Dung (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.