1. >

Philippines dự định nhập khẩu 50.000 tấn gạo Việt Nam và Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tờ Manila Bulletin ngày 5/1, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) đang lên kế hoạch nhập khẩu thêm gạo từ Việt Nam và Thái Lan nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của cả nước năm 2016.

Philippines dự định nhập khẩu 50.000 tấn gạo Việt Nam và Thái Lan

Bốc dỡ gạo xuất khẩu. Ảnh Đình Huệ/TTXVN

 Mặc dù hiện tại, lượng gạo tại các kho dự trữ của các vùng trên cả nước Philippines và khu vực Caraga đã được bổ sung thêm, song NFA vẫn soạn thảo kế hoạch với mục tiêu có đủ gạo dự trữ đề phòng thiên tai hay thảm họa có thể xảy ra.

Theo Giám đốc Renan B. Dalisay, NFA đang có kế hoạch nhập khẩu ít nhất 50.000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan. Ông Dalisay đang có chuyến đi thị sát các kho gạo của NFA và nhiều chợ khác nhau tại khu vực Caraga từ ngày 4 đến 6/1/2016.

Việc kiểm tra các kho hàng của NFA là để chắc chắn rằng lượng gạo dự trữ được đảm bảo và không khó tiếp cận trong trường hợp tình huống không thuận lợi xảy ra.

Ông cũng tiến hành các cuộc họp với các cán bộ và nhân viên cấp khu vực, tỉnh và thành phố của NFA, chỉ đạo các quan chức khu vực Caraga sửa chữa một số kho hàng đang bị hư hỏng sau một loạt các cơn bão từ năm 2013. Vùng Caraga nằm ở phía Đông Bắc của hòn đảo Mindanao thuộc Philippines, gồm bốn tỉnh Agusan del Norte, Agusan del Sur, Surigao del Norte và Surigao del Sur.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.