1. >

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin báo chí phản ánh

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin báo chỉ phản ánh về sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên và xả thải xuống sông Hồng.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin báo chí phản ánh

Xác minh phản ánh sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan công an kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/1/2017.

Theo phản ánh của báo chí, năm 2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh phê duyệt mua sắm thiết bị dạy ba nghề trọng điểm từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề.

Tuy nhiên, cho đến nay đã gần 5 năm, Trường Trung cấp nghề Hưng Yên mới chỉ nhận được một phần rất nhỏ các thiết bị đã ký trong hợp đồng (trị giá khoảng 30 triệu đồng.)

Quá trình thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, bởi lẽ, ngay sau khi ký hợp đồng với các liên danh nhà thầu, ngày 31/12/2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên đã ký các biên bản bàn giao, nghiệm thu thiết bị và biên bản thanh lý hợp đồng gói thầu, đồng thời tiến hành các thủ tục thanh toán tiền, trong khi chưa nhận được thiết bị.

Chủ đầu tư và nhà thầu đã làm khống các thủ tục, chứng từ để rút tiền từ Kho bạc nhà nước tỉnh Hưng Yên, dẫn đến tình trạng sau khi nhận hết số tiền hơn ba tỷ đồng, liên danh nhà thầu đã “cao chạy xa bay”.

Điều tra, làm rõ phản ánh xả thải xuống sông Hồng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc các báo phản ánh về việc xả thải xuống sông Hồng, nếu có vi phạm phải xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật bảo vệ môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2016.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam có bài "Xác minh thông tin đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng". Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, UBND Thành phố Hà Nội và các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động xả thải, hoạt động khai thác cát sỏi thuộc lưu vực sông Hồng và các lưu vực sông, xử lý kịp thời và nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/12/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.