1. >

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Ngày 11/11/2016, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Chúc mừng ông Ousmane Dione vừa chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ của WB với Việt Nam, cũng như cá nhân ông Ousmane Dione thông qua việc triển khai một số chương trình, dự án ngành nước và môi trường tại Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, trong nhiều năm vừa qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WB không ngừng được củng cố và tăng cường, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, giao thông, phát triển đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc WB đã xây dựng Báo cáo Việt Nam 2035, hoàn toàn phù hợp với nhận định, định hướng và mục tiêu mà Đại hội Đảng lần thứ XII của Việt Nam đã đề ra. Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, WB tiếp tục tập trung cung cấp nguồn lực giúp Việt Nam thực hiện các định hướng phát triển đã đề ra, đặc biệt trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ sẽ có các biện pháp để tăng cường giám sát và quản lý sử dụng nguồn vốn vay của WB nói riêng, vốn vay của cộng đồng quốc tế nói chung, đảm bảo hiệu quả của các dự án do WB tài trợ.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và cam kết tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả giữa WB và Việt Nam.

Theo ông Osumane Dione, quan hệ hợp tác giữa WB và Việt Nam là mối quan hệ chặt chẽ, dựa trên sự tin cậy lẫn nhau, và cá nhân ông trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển sự tin cậy đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.