1. >

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bộ TTTT cần đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bộ TTTT cần đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Việt Nam đang tích cực xây dựng chính phủ điện tử, Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân. Cùng với các ngành khác, ngành thông tin truyền thông có nhiệm vụ giúp Chính phủ thực hiện các mục tiêu trên. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định để tích cực cùng Chính phủ xây dựng chính phủ điện tử, cùng với việc duy trì vị trí tiên phong trong phát triển công nghệ, ngành Thông tin và Truyền thông cần triển khai các hoạt động theo chiều sâu, thực chất; kiên quyết thực hiện những giải pháp đồng bộ, các chỉ tiêu cụ thể, những mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hoàn thiện cơ cấu, tổ chức, bộ máy, nhân lực để đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước; tiếp tục tập trung tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, chỉ đạo tốt hoạt động của các doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ;

Tăng cường cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nghiên cứu, xây dựng và tập trung triển khai thực hiện các giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn, tồn tại trong năm 2016; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực quản lý Nhà nước về Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ được giao./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.