1. >

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Ngành xây dựng cần quyết liệt tái cơ cấu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh khẳng định ngành xây dựng cần quyết liệt tái cơ cấu ngành, phấn đấu hoàn thành sắp xếp cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước trong ngành theo kế hoạch.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Ngành xây dựng cần quyết liệt tái cơ cấu

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại đại hội. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS

Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Xây dựng lần thứ IV được tổ chức ở Hà Nội, Phó Thủ tướng nhấn mạnh ngành xây dựng cần hoàn thiện cơ chế chính sách quản lý, rà soát hệ thống tiêu chuẩn định mức của ngành theo hướng hiện đại, quản lý hiệu quả, chặt chẽ quy hoạch phát triển đô thị; đẩy nhanh thực hiện Chiến lược nhà ở Quốc gia, phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp. 

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại đại hội. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, trong 5 năm qua, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đã gắn với mục tiêu nhiệm vụ của từng đơn vị trong ngành. Năng lực sản xuất của ngành ngày càng lớn mạnh, có ý nghĩa quyết định tạo ra tài sản cố định của nền kinh tế, góp phần quan trọng vào việc tạo ra sự tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội. Việc đổi mới và tăng cường quản lý đầu tư xây dựng đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng công trình, chống thất thoát lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng. 

“Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với thực hiện Chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, vừa giúp cho thị trường hồi phục tích cực vừa giúp cho hàng trăm ngàn hộ nghèo có điều kiện cải thiện chỗ ở”, Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Cùng với đó, các đơn vị trong ngành có mặt ở hầu khắp các công trường xây dựng công trình trọng điểm quốc gia như Nhà Quốc hội, Thủy điện Sơn La, Thủy điện Lai Châu, dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nhơn Trạch, dự án Nhà ở xã hội Đặng Xá, Dự án Nhà ở xã hội Bình Dương… 

Trong 5 năm qua, ngành đã thực hiện 1.500 đợt, chiến dịch thi đua với 336 công trình đăng ký chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước. Thông qua phong trào thi đua, đã xuất hiện hàng ngàn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những kỹ sư, những người thợ xây dựng với các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Cũng từ các phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện các mô hình mới, tiêu biểu trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. 

Trong hoạt động quản lý nhà nước, Bộ Xây dựng đã xây dựng được nhiều văn bản quy phạm điều chỉnh lĩnh vực đầu tư – xây dựng với tư tưởng, quan điểm đổi mới có tính đột phá, xác định rõ trách nhiệm của nhà nước, xã hội, các cấp, ngành, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thu hút và phân bổ hợp lý các nguồn lực cho đầu tư phát triển; hạn chế thất thoát, lãng phí, tiêu cực…/. 

Thu Hằng/BNEWS-TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.