CHỨNG KHOÁN

Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Phố Wall bị chi phối bởi những dấu hiệu kinh tế trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VNĐóng cửa phiên 1/10, ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall biến động trái chiều, do nhà đầu tư đón nhận những thông tin kinh tế tốt xấu đan xen, đồng thời chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm của Mỹ

Chứng khoán Mỹ mở màn phiên đầu tiên của tháng 10/2015 với không nhiều biến động do nhà đầu tư đón nhận những thông tin kinh tế tốt xấu đan xen, đồng thời có tâm lý chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm của Mỹ, sẽ được công bố vào cuối ngày 2/10. 

Thị  trường chứng khoán Mỹ đã khép lại phiên giao dịch đầu tháng Mười với nhiều biến động (Ảnh: Reuters)

Đóng cửa phiên 1/10, ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall biến động trái chiều, trong đó Dow Jones Industrial Average giảm nhẹ 12,69 điểm (0,08%) xuống 16.272,01 điểm; S&P 500 tăng 3,79 điểm (0,20%) lên 1.923,82 điểm và Nasdaq Composite tăng 6,92 điểm (0,15%) lên 4.627,08 điểm. Cả ba chỉ số của chứng khoán Mỹ đã đi xuống trong phần lớn phiên và chỉ đến những phút cuối của phiên giao dịch thì S&P 500 và Nasdaq mới bứt phá trở lại lên "vùng xanh". 

Trong phiên này, nhà đầu tư đón nhận hai chỉ số kinh tế trái chiều nhau: trong khi hoạt động của ngành chế tạo Mỹ gần như "dậm chân tại chỗ" trong tháng Chín thì chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng trong tháng Tám lại tăng lên mức cao nhất trong bảy năm. 

Các nhà phân tích dự báo rằng trong tháng Chín, nền kinh tế Mỹ có thể tạo thêm được 205.000 việc làm, giữ tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng này không đổi ở mức 5,1% - mức thấp nhất trong bảy năm. 

Thùy Chi (Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.